Người mệnh Kim hợp màu gì năm 2022 để Thần Tài Gõ Cửa

Người mệnh Kim hợp màu gì năm 2022 để “Thần Tài Gõ Cửa”. Đây chắc hẳn là câu hỏi được nhiều bạn quan tâm phong thủy cảm thấy thắc mắc nhất hiện nay. Bởi việc xác định đúng màu nào tốt với bản mệnh của mình sẽ giúp người đó gặp nhiều may mắn và thành công trong cuộc sống. Đồng thời bạn cũng biết những màu nào tương khắc để hạn chế và tránh được nhiều điềm xấu.

Người mệnh Kim hợp màu gì
Người mệnh Kim hợp màu gì

Đặc điểm của người mệnh Kim

Những bạn thuộc mệnh Kim thường sở hữu một khuôn mặt rất tươi sáng và thông minh với quần trán rộng, đôi mắt lanh lợi và tinh ranh. Về tính cách, người thuộc mệnh Kim sẽ khá chủ động, tự do, nhanh nhẹn và sắc sảo. Đặc biệt bạn này có năng lực làm quen và thích nghi với môi trường rất mạnh. Chính vì thế mà đây cũng là điểm mạnh và lợi thế lớn nhất của những bạn mệnh Kim. 

Bên cạnh đó, những bạn thuộc mệnh Kim sẽ có tính kiên định, làm việc và hành động quyết đoán. Cũng như luôn có mục tiêu rõ ràng trong cuộc sống và có thể hoàn thành một cách xuất sắc. Ngoài ra, bạn sẽ nhận thấy rằng người mệnh Kim đôi khi rất thẳng thắn, chính trực và nghĩa khí. Khi gặp các vấn đề trong cuộc sống họ có sự điềm tĩnh và khả năng kiềm chế cảm xúc.

Tuy nhiên, bất cứ ai cũng sẽ có điểm không tốt và những mặt hạn chế của họ. Và đối với người mệnh Kim cũng như vậy, có khi họ nghĩ mình là trung tâm của vũ trụ. Họ cảm thấy mọi việc phải làm theo ý mình và không được thoát khỏi tầm kiểm soát. Cho nên các bạn hãy chú ý tiết chế và kìm hãm bớt điểm yếu này trong cuộc sống để mọi việc tốt đẹp hơn.

Người mệnh Kim hợp màu gì?

Tìm hiểu màu sắc hợp với gia chủ mệnh kim
Tìm hiểu màu sắc hợp với gia chủ mệnh kim

Dựa vào mối tương sinh và tương khắc trong ngũ hành: “Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy”. Bạn có thể thấy mệnh Kim hợp với mệnh Thổ nên vì vậy mà những màu sắc của Thổ sẽ rất tốt với người mang mệnh Kim.

Màu sắc của Thổ có khả năng mang đến nhiều năng lượng, tiếp thêm sức mạnh và sự ấm áp cho người có mệnh Kim. Bạn hãy thường xuyên sử dụng các màu như nâu đất, vàng hoặc nâu sẫm,… để gặp nhiều may mắn. Đồng thời màu của bản mệnh Kim như: trắng, xám và ánh kim cũng là những màu có tác dụng tương trợ rất tốt.

Ý nghĩa màu vàng

Màu vàng là màu sắc của sự thành công, hạnh phúc trường tồn và cuộc sống hoàn thiện. Đây là gam màu bất diệt và chủ đạo của ánh mặt vào ban ngày khi chiếu sáng vạn vật. Theo các thuyết phong thủy, người mệnh Kim sẽ có màu hợp nhất là màu vàng. Đây là màu đem lại sự thành công, tài lộc, sức khỏe và may mắn cho gia chủ. Đồng thời màu vàng còn tạo ra sức hút mạnh mẽ với những vượn khí trong phong thủy.

Khi người mệnh Kim sử dụng màu vàng trong cuộc sống sẽ nhận được nguồn năng lượng tích cực. Công việc và tinh thần luôn phấn chấn, dồi dào và gặp nhiều hanh thông, may mắn. Thông thường bạn nên mặc quần áo màu vàng hoặc đeo nhiều trang sức màu vàng để có được những điều này.

Ý nghĩa màu trắng

Đối với những người thuộc mệnh Kim màu trắng sẽ màu bản mệnh và là màu sắc đại diện. Với nét tinh khôi, đơn giản, ngây ngô, trong sáng và thuần khiết của bản sắc trắng. Nó tượng trưng cho những điều tốt đẹp, một sự khởi đầu và bắt nguồn cuộc sống đầy tiềm năng. Bởi màu trắng có thể tiếp nhận bất kỳ màu sắc nào khác, nó sẽ đem lại cho cuộc sống của bạn nhiều giàu sang.

Ý nghĩa màu nâu đất và màu xám

Màu nâu đất, nâu sẫm và màu xám là bộ 3 mang tính tương sinh cho người thuộc mệnh Kim. Vì thế trong cuộc sống bạn kết hợp càng nhiều màu sắc này thì sẽ càng tốt. Bởi nó giúp giải quyết rất nhiều vấn đề cản trở mà bạn có thể gặp phải trong cuộc sống. Thậm chí trong những thời điểm bạn khó khăn và có nhiều trở ngại nhất mà không thể xoay sở. Những màu sắc này vẫn giúp người mệnh Kim tìm được lối đi chính xác và đúng đắn cho mình.

Việc sử dụng những màu này rất đơn giản, bạn có thể trang trí nhà cửa của mình, hoặc đặt trên bàn làm việc vật phẩm phong thủy có màu hợp bản mệnh.

Người mệnh Kim kỵ màu gì năm 2022?

Màu sắc tương sinh tương khắc theo mệnh tuổi
Màu sắc tương sinh tương khắc theo mệnh tuổi

Dựa vào mối tương sinh tương khắc kể trên, người mệnh Hỏa sẽ là tối kỵ của người mệnh Kim. Vì vậy những màu sắc của Hỏa như: đỏ, vàng cam, hồng, cam thuần sẽ không phù hợp với bạn. Trong cuộc sống bạn nên hạn chế sử dụng những màu sắc rực rỡ như thế. Bởi Kim có màu đại diện là trắng, khi pha với bất kỳ màu nào cũng đều làm thay đổi bản chất thuần trắng của nó. Thậm chí nếu màu nổi quá nhiều sẽ làm sắc trắng của bạn bị suy yếu và che mờ đi.

Tốt nhất là bạn nên tránh xa những màu tương khắc với bản mệnh vì nó có thể gây cản trở rất nhiều. Thậm chí đôi khi chúng sẽ gây nhiều khó khăn trong cuộc sống như sức khỏe, công việc, gia đình, mối quan hệ, kinh doanh,…

Như vậy, với những chia sẻ này bạn đã nắm được người mệnh Kim hợp màu gì hay chưa? Mong rằng sau khi biết được câu trả lời các bạn sẽ cẩn trọng và kỹ càng hơn trong chọn lựa màu sắc sau này trong cuộc sống của mình.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x