Chi phí xây nhà khung thép 2 tầng là bao nhiêu tiền?

Nhà khung thép 2 tầng đang là mẫu nhà đón đầu cho xu hướng xây nhà đẹp giá rẻ. Đa số các chủ nhà đã lựa chọn xây nhà khung thép thay nhà bê tông trước kia. Vậy nhà khung thép 2 tầng có ưu điểm gì? Chi phí xây dựng nhà khung thép 2 tầng có đắc đỏ hay không? Bài viết này sẽ giải đáp toàn bộ thắc mắc của các bạn.

Giá xây nhà 2 tầng hiện đại là bao nhiêu

Tại sao nên chọn nhà khung thép 2 tầng?

Sở dĩ nhà khung thép 2 tầng trở nên phổ biến là nhờ những ưu điểm vượt trội mà những nhà khác không có. Những năm gần đây, mọi người dần quan tâm và để ý nhiều hơn đến nhà khung thép. Nhờ đó, các ưu điểm dần được khai thác, thúc đẩy xu hướng nhà khug nthép 2 tầng.

  • Nhà khung thép 2 tầng giúp tiết kiệm thời gian thi công. Nhà khung thép 2 tầng là mẫu nhà dễ thi công, nhanh hoàn thiện nhất hiện nay. Yếu tố thời gian đã lấy đi hàng triệu trái tim của các gia chủ. Thi công nhanh chóng, đúng tiến độ là tiền đề thúc đấy độ hot của mẫu nhà này lên cao.

  • Thời gian thi công ngắn giúp tiết kiệm chi phí. Chẳng hạn như thi công khá đơn giản nên lượng nhân công ít. Hoặc phương pháp thi công đơn giản, hoàn thiện nhanh dẫn đến ít tốn chi phí. Nếu muốn tiết kiệm ngân sách thì nên thảm khảo mẫu nhà này.

  • Nhà khung thép 2 tầng cách âm, cách nhiệt tốt. Bạn không cần phải lo ngại bởi tiếng ồn bên ngoài nhờ cách âm tốt của căn nhà. Kể cả nhiệt độ nóng bức của khí hậu Việt Nam cũng không làm khó được bạn. Đây là 2 yếu tố thu hút khách hàng đưa ra lựa chọn nhà khung thép 2 tầng.

  • Những ngôi nhà trước đây khi đã xây dựng thì “bất di bất dịch”. Nếu muốn thay đổi hướng phải đập phá bỏ tốn nhiều thời gian và tiền của. Nhưng đối với nhà khung thép 2 tầng việc di chuyển khá dễ dàng. Khung thép ngang của căn nhà có thể dễ dàng di chuyển. Bạn có thể tái sử dụng, di dời, sửa chữa khung ngang một cách nhanh chóng. Việc di dời nhà khung thép 2 tầng mất rất ít thời gian và tiền bạc.

  • Tuổi thọ của căn nhà luôn là vấn đề khiến nhiều người lo ngại. Nhà khung thép 2 tầng có tuổi thọ cao. Thậm chí là không cần sửa chữa hay thay thế gì. Giờ đây bạn có thể yêu tâm chọn nhà khung thép 2 tầng để ở.

Ngoài những ưu điểm lớn, nhà khung thép 2 tầng còn có khả năng chịu lực, vượt nhịp lớn,.. Đó là lý do nên chọn nhà khung thép 2 tầng.

Chi phí xây dựng nhà khung thép 2 tầng?

Dựa vào thực tế, chi phí xây dựng nhà khung thép 2 tầng được tính bằng 2 cách

  • Nhà khung thép 2 tầng đơn giản không mất quá nhiều chi phí. Thông thường, nền bê tông dày 100mm, tổng trọng lượng khoảng 5 tấn. Sử dụng diện tích xây dựng dưới 200m2, 2 tầng đều đổ bê tông cốt thép, hoặc cột xây dạng lõi thép. Như vậy, diện tích xây 200m2 với vách xây tường 100 nhỏ hơn 3m. Kèm thèo sắt hộp, kèo thép chữ v, sử dụng mái tôn thì tổng chi phí từ 1.200.000 VNĐ – 1.600.000 VNĐ/m2. Vậy 200m2 thì mức chi phí rơi vào khoảng 300 triệu đồng cho nhà khung thép 2 tầng.

  • Chi phí xây dựng nhà khung thép 2 tầng 2 lớp thép có phần cao hơn. Nhà khung thép 2 tầng này có khẩu độ lớn vượt nhịp. Do đó, nền bê tông cốt thép dày 150mm, 2 lớp thép. Tổng trọng lượng khoảng 7 tấn. Giá xây dựng dao động từ 1.500.000- 2.600.000 VNĐ/m2. Tổng giá xây dựng nhà khung thép 2 tầng 2 lớp thép 200m2 khoảng 400.000.000 VNĐ.

  • Chi phí xây dựng nhà khung thép bao trọn gói dao động từ 4.000.000 – 5.500.000 VNĐ/m2. Đây là mức chi phí bao gồm cả phần móng đến khâu hoàn thiện. Tùy vào giá thị trường thì chi phí xây dựng nhà khung thép 2 tầng có thể thay đổi.

Qua cách tính chi phí xây nhà khung thép 2 tầng có thể thấy đây là mẫu nhà giá rẻ. So với các mẫu nhà bình thường, nhà khung thép 2 tầng có nhiều ưu điểm nổi bật. Mẫu nhà mang đến giải pháp tốt nhất đối với những bạn không có nhiều ngân sách.

Xây dựng nhà khung thép 2 tầng là một lựa chọn thông minh và tối ưu nhất. Ưu điểm vượt trội đã giúp nhà khung thép 2 tầng khẳng định vị trí của mình trong những mẫu nhà được yêu thích nhất hiện nay.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x