Mộc sinh Hỏa

Trong ngũ hành tương sinh “Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy”. Bài viết hôm nay sẽ bàn luận và tìm hiểu về nhóm tương sinh Mộc sinh Hỏa. Mong rằng thông qua bài viết này sẽ giúp các bạn biết được vì sao lại mang đến nhiều may mắn, tài lộc và hạnh phúc trong cuộc sống khi ở bên người hợp mệnh.

Mộc sinh Hỏa

Tổng quan về người mệnh Mộc

Đặc điểm chung của người mệnh Mộc

Những người sinh ra thuộc mệnh Mộc sẽ có những đặc điểm chung về phong thủy như sau:

  • Thuộc khí Âm: Mộc có tình chất mềm mại uyển chuyển không cứng rắn nên dễ uốn.
  • Thuộc khí Dương: Mộc có tính chất rắn rỏi và cứng cáp như thân gỗ lim.
  • Dùng với mục đích lành: Mộc là cây gậy chống mang ý nghĩa sự hỗ trợ và giúp đỡ mà bạn sẽ gặp trong đời.
  • Với mục đích dữ: Mộc là ngọn giáo nhọn có thể tạo thành những tổn thương và nguy hại.
  • Năng lượng của Mộc là sự sinh nôi, nuôi dưỡng và phát triển.

Tính cách chung của người mệnh Mộc

Các bạn sinh ra có mệnh Mộc sẽ có tính cách bao dung, đồng cảm, thấu hiểu và vị tha. Trong cuộc sống họ rất biết phấn đấu năng nổ vươn lên và là người có khá nhiều ý tưởng. Bởi vì tính cách khéo léo có thể hướng ngoại nên họ được rất nhiều người quý mến và giúp đỡ trong cuộc sống. Tuy nhiên người mệnh mộc đôi khi sẽ bị rơi vào ảo tưởng quá đà thay vì sống thực tế trong những kế hoạch.

Xét về mặt tích cực, Mộc có bản tính nghệ sĩ và chăm chỉ làm việc nhiệt tình. Nhưng xét về mặt tích cực thì họ thiếu sự kiên trì và kiên nhẫn nên đôi khi rất dễ nóng giận. Thậm chí có những lúc họ có thể bỏ ngang công việc khi gặp khó khăn và trở ngại.

Người mệnh Mộc hợp và khắc với mệnh gì?

Theo quy ước tương sinh được nhắc đến ở đầu bài viết, người mệnh Mộc sẽ hợp với người mệnh Thủy và Hỏa. Mặc dù Thủy có ý nghĩa nuôi dưỡng cho Mộc nhưng khi quá nhiều Thủy thì sẽ Mộc sẽ bị cuốn trôi. Thậm chí có những ảnh hưởng đôi khi sẽ làm thay đổi cả nguồn sinh và gốc rễ tồn vong của Mộc. Ngược lại, nếu như Mộc đủ lớn mạnh thì lúc này Thủy cũng sẽ bị co lại. Đối với Mộc sinh Hỏa, có thể hiểu là Mộc sẽ tiếp nhiên liệu và năng lượng để Hỏa phát huy. Thế nên khi Hỏa quá mạnh thì Mộc lại bị đốt cháy và ngược lại khi Mộc Mạnh thì Hỏa sẽ yếu đi.

Tổng quan về người mệnh Hỏa

Đặc điểm chung của người mệnh Hỏa

Hỏa là tượng trưng cho những nguồn nhiệt như mặt trời, ngọn lửa, mùa hè, sức nóng,… Cho nên Hỏa có ý nghĩa là sự soi rọi và chiếu sáng cho vạn vật trong cuộc sống. Nó mang đến hơi ấm của sự hạnh phúc, nó mang đến sự thu hút và chú ý từ xung quanh. Cho nên những người mệnh Hỏa sẽ có tính cách rất chân thành, minh bạch, công bằng và chính trực.

Tuy nhiên, về khía cạnh tiêu cực thì Hỏa đôi khi tích cách sẽ tuôn trào, hung bạo và tàn nhẫn. Nó là biểu tượng của những ngọn lửa chiến tranh, xung đột và mâu thuẫn. Hỏa có thể thiêu đốt mọi thứ khi có đủ nhiệt độ và thời gian nên nó sẽ là khắc tinh của Kim. 

Tính cách chung của người mệnh Hỏa

Những người mệnh Hỏa phần lớn có tính cách khá nóng nảy và nóng vội. Đôi khi họ không thể kiểm soát được cảm xúc và bản năng của mình giống như hình ảnh ngọn lửa bùng cháy khi được tiếp nhiên liệu vào. Thế nhưng sau đó khi Hỏa cháy hết thì ngọn lửa này cũng sẽ lụi tàn và trở về trạng thái âm ỉ.

Xét về mặt tích cực, người mệnh Hỏa có rất quân tử và chân thành trong cuộc sống. Tính cách của họ rất lạc quan, khôi hài, vui vẻ, hòa đồng và suy nghĩ rất tích cực. Họ có thể khuấy động để tạo ra bầu không khí vui vẻ và có tính nhất quán cao. Khi theo đuổi mục tiêu và lý tưởng, Hỏa rất nhiệt tình và tập trung cao độ để đạt được. Những bạn mệnh Hỏa có tính cách rất chủ động, tự do và hướng ngoại.

Tuy nhiên, về mặt tiêu cực thì đôi khi Hỏa rất nóng nảy và nóng vội. Xu hướng làm việc thường xuyên muốn đốt cháy giai đoạn và không mấy quan tâm đến cảm xúc của người khác. Thậm chí, khi không được tiếp “nhiên liệu” Hỏa sẽ không thể duy trì lâu dài mà dễ bỏ cuộc giữa chừng. Cho nên tính cách của Hỏa đôi khi sẽ không ổn định, dễ bị kích động và bị người khác điều khiển. Sự thiếu kiên nhẫn và không thể tiết chế của Hỏa sẽ có lúc khiến bản thân họ gặp phải những rắc rối.

>>> Xem thêm: Thổ sinh kim là gì?

Ý nghĩa của Mộc sinh Hỏa

Trong ngũ hành mối quan hệ tương sinh và tương khắc luôn tác động liên tục lẫn nhau. Nếu là tương sinh nó sẽ có ý nghĩa nuôi dưỡng, hỗ trợ và thúc đẩy để cùng nhau phát triển tốt hơn. Do đó mệnh Mộc được xác định là tương sinh với Hỏa bởi vì tính chất cung cấp nhiên liệu cháy của nó.

Trong mối quan hệ làm ăn và kinh doanh, người mệnh Mộc được hiểu có vai trò mang đến nhiều may mắn và tài lộc cho người mệnh Hỏa. Để từ đó sẽ gặp được nhiều sự thuận lợi, thành công và phát triển mạnh mẽ hơn. Còn đối với mối quan hệ tình cảm, người mệnh Mộc và Hỏa sẽ luôn có sự hài hòa và thân thiết với nhau trong cuộc sống.

Như vậy, Mộc sinh Hỏa là một ý nghĩa phong thủy tương sinh vô cùng tốt đẹp trong cuộc sống. Hi vọng với những chia sẻ này sẽ giúp bạn đọc có thêm được nhiều kiến thức hữu ích.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x