Thổ sinh Kim

Khi bắt đầu xây dựng một công trình nào đó thì phong thủy luôn là vấn đề được rất nhiều gia chủ quan tâm đến. Ngũ hành phong thủy là nguyên tắc không còn quá xa lạ đối với nhiều người và người ta vận dụng những nguyên tắc này vào xây nhà ở để mang lại may mắn và tài lộc cho gia đình mình. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ gửi đến bạn bài viết Thổ sinh Kim và ứng dụng của nó trong cuộc sống thực tế.

>>> Xem thêm: Ngũ hành tương sinh trong phong thủy

Thổ sinh Kim

Thổ sinh Kim là gì?

Theo ngũ hành phong thủy, Thổ là đất là nơi nuôi dưỡng cho cây cối sinh sôi và phát triển. Đất đại diện cho tấm lòng hiền lành, bao dung như lòng mẹ. Kim chính là kim loại và các chất thuộc hàng kim khí. Thổ sinh Kim có nghĩa là Kim loại được sinh ra trong lòng đất. Kim loại phải được ấp ủ hàng trăm năm trong lòng đất mới có thể tạo thành được. Kim loại được xem là những khoáng sản quý hiếm, báu vật từ lòng đấy.

Thông tin về mệnh Thổ

Đặc điểm của người mệnh Thổ

Thổ là đất là nơi nuôi dưỡng và phát triển của cây cối và các sinh vật khác trong tự nhiên. Thổ biểu thị cho sự công bằng cùng với bản năng khôn ngoan và khéo léo. Người mệnh Thổ có tính tương trợ và trung thành. Họ là những người sẽ là chỗ dựa vững chắc cho nhiều người. 

Màu sắc tương sinh của mệnh Thổ

Màu tương hợp với mệnh Thổ đó chính là màu vàng nhạt, vàng nâu, màu đỏ, màu tím, màu hồng. Trong đó màu vàng được cho là màu tương sinh của mệnh Thổ, màu vàng đại diện cho sự may mắn và nguồn năng lượng dồi dào.

Thông tin về mệnh Kim

Đặc điểm của người mệnh Kim

Mệnh Kim đại diện cho thể rắn và khả năng chứa đựng. Kim là sự truyền đạt ý tưởng sắc sảo, thông minh và thể hiện sự công bằng. Tuy nhiên, những điều đó cũng sẽ làm hủy hoại và gây phiền muộn cho mệnh Kim. Người mệnh Kim có tính cách độc đoán và cương quyết, luôn dốc lòng theo đuổi tham vọng lớn, là người độc lập, mạnh mẽ đầy lôi cuốn. 

Màu sắc tương sinh của mệnh Kim

Người mệnh Kim nên chọn màu sắc thuộc hành Thổ như màu nâu đất, màu vàng bởi Thổ sinh Kim nên sẽ giúp mang lại may mắn cho mệnh Kim.

Mối quan hệ tương sinh Thổ sinh Kim

Mối quan hệ Thổ sinh Kim được xác định dựa trên quy luật trong tự nhiên. Thổ là yếu tố giúp Kim được hình thành và phát triển mạnh mẽ. Nhưng ngược lại, Thổ có Kim lại không được tốt như thế nhưng cũng không phải là xấu.

Người mệnh Kim có thể rất hợp với những màu tương sinh của Thổ như: nâu, vàng đất, nâu đất. Nhưng người mệnh Thổ lại không hợp với màu tương sinh của Kim: trắng, vàng.

Tuy nhiên, trong kinh doanh và kết hôn thì Thổ và Kim đều tốt. Mối quan hệ hợp tác, bổ trợ lẫn nhau sẽ có lợi cho cả hai.

Sự cân bằng trong phong thủy là cực kỳ quan trọng, các yếu tố phải có sự dung hòa thật phù hợp thì mới thành công. Về nguyên tắc, Thổ sinh Kim nhưng Thổ quá mạnh (cứng) thì Kim sẽ bị áp chế và không hình thành được. Hay nói cách khác là Thổ sinh Kim nhưng Kim nhiều thì Thổ sẽ bị rỗng.

>>> Xem thêm: Kim sinh Thủy

Ứng dụng Thổ sinh Kim trong đời sống

Ứng dụng Thổ sinh Kim trong chọn hướng nhà

Hướng may mắn khi xây nhà của mệnh Thổ

Hướng Nam: hướng Nam thuộc hành Hỏa, mà Hỏa lại sinh Thổ, nhờ thế mà hướng nhà xây theo hướng Nam sẽ giúp người mệnh thổ có cuộc sống sung túc, thăng quan tiến chức trong sự nghiệp.

Hướng Bắc: hướng Bắc thuộc hành Thủy, mà Thổ và Thủy khắc nhau nhờ thế mà người mệnh Thổ sẽ chiếm được ưu thế trong nhiều lĩnh vực, điều này sẽ giúp họ thành công và có tiền đồ sáng lạn hơn.

Hướng may mắn khi xây nhà của mệnh Kim

Hướng chính Tây: hướng Tây thuộc hành Kim, cùng với mệnh Kim của gia chủ sẽ giúp gia tăng vận khí giúp làm ăn phát đạt, gặp may mắn trong công việc và chuyện tình yêu. Hướng Tây được xem là hướng nóng, ít người lựa chọn khi xây nhà ở Việt Nam, nhưng hướng này lại có vượng khí rất tốt cho người mệnh Kim.

Hướng Tây Bắc: người mệnh Kim thuộc Tây tứ mệnh và hướng Tây Bắc là Tây tứ trạch rất hợp để xây hướng nhà cho người mệnh Kim.

>>> Xem thêm: Thủy sinh kim là gì?

Ứng dụng Thổ sinh Kim trong chọn cây cảnh

Việc chọn cây cảnh hợp phong thủy cũng góp một phần rất lớn mang đến sự may mắn cho gia chủ. Cụ thể:

Gia chủ mệnh Thổ: thích hợp nhất là cây Lưỡi Hổ Vàng, Lan Hồ Điệp, Ngũ Gia Bì,… Vì Hỏa sinh Thổ nên bạn có thể chọn những cây cảnh thuộc hành Hỏa.

Gia chủ mệnh Kim: cây Bạch Mã Hoàng Tử, Lan Ý, Ngọc Ngân,… Vì Thổ sinh Kim nên bạn có thể chọn cây thuộc hành Thổ.

Ứng dụng trong việc chọn đồ vật trang trí

Gia chủ nên chọn những đồ vật được làm từ đất như gốm sứ, hoặc những đồ vật được làm từ đá, những loại này đều hợp với mệnh Thổ và Kim, vì thế sẽ mang đến may mắn cho gia chủ. 

Hy vọng những chia sẻ về Thổ sinh Kim của chúng tôi ở trên sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích về khoa học cùng với các ứng dụng của Thổ sinh Kim trong cuộc sống để có thể vận dụng cho mình và giúp mang lại nhiều may mắn cùng tài lộc cho gia đình mình. 

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x