Kích thước chuẩn của bàn làm việc là bao nhiêu?

Kích thước bàn làm việc theo đúng tiêu chuẩn luôn là một trong các vấn đề quan trọng khi chọn lựa đối với các đơn vị tổ chức, không phân biệt quy mô lớn hay nhỏ. Để sở hữu bàn làm việc đúng chuẩn cần phải đáp ứng đầy đủ mọi yêu cầu cả về hình thức lẫn chức năng. Vậy kích thước như thế nào được xem là chuẩn nhất? Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp tất tần về điều này, giúp bạn giải đáp vấn đề, đồng thời một số kiến thức liên quan đến phong thủy trong làm việc.

Kích thước bàn làm việc chuẩn
Kích thước bàn làm việc chuẩn

Nguyên tắc cơ bản trong chọn lựa kích thước bàn làm việc hiệu quả cao 

Sẽ thật tuyệt vời nếu như mua một chiếc bàn làm việc tuyệt đẹp và đa chức năng. Để có đầy đủ kiến thức về kích thước bàn làm việc, trước tiên hiêu rõ về các nguyên tắc chính như sau: 

1. Sử dụng hợp lý

Bàn làm việc dù cho đẹp đến mức nào những không sử dụng được thì cũng không có ý nghĩa gì cả. Vậy nên, nhớ đảm bảo độ bền, tính ổn định cũng như mục đích sử dụng cho người dùng.Lời khuyên nho nhỏ đến bạn, hãy tìm hiểu một bàn làm việc bằng chân sắt xem sao nhé, chắc chắc không hề là sự chọn lựa tồi đâu đó.

2. Tính linh hoạt

Không gian sống theo lối hiện đại dường như đều bị bó hẹp xoay quanh không gian hạn chế. Do đó, tính linh hoạt là điều cần cân nhắc trước khi quyết định mua bàn làm việc. Gợi ý gửi gắm đến bạn, có thể tham khảo thêm bàn làm việc tháo rời bộ phận, giúp dễ dàng di chuyển hơn đấy.

3. Sử dụng khá đơn giản

 Thiết kế bắt mắt, sang trọng không đồng nghĩa phải màu mè, nhiều họa tiết mà hoàn toàn ngược lại nó tuân theo từ tối giảm trước. Do vậy, giúp người dùng dễ dàng nhận biết cũng như luôn có những cảm giác muốn được ngồi làm việc ngay trên chiếc bàn ấy.

4. Kích thước

 Là thông số chính quyết định đến kiểu dáng sản phẩm. Thế nhưng, nhiều người lại bỏ qua nguyên tắc cơ bản này, khiến mắc kẹt trong sai lầm. Kích thước chuẩn cho bàn việc văn phòng không đạt chuẩn khi sử dụng, tin chắc sẽ vô cùng bất tiện và gây cảm giác khó chịu đó.

5. Kiểu dáng

Mẫu mã nội thất không chỉ dừng lại là nơi giải quyết các công việc liên quan đến giấy tờ, công văn hay vài kế hoạch mà còn cần phải tồn tại một số điểm nhấn. Đây chính là một phần quan trọng trong tổng thể thẩm mỹ của không gian sống hiện đại. Vậy nên, sẽ thật thú vị, ăn nhập với phong cách chung không gian nếu như chọn được kiểu dáng phù hợp.

6. Phong thủy

Bên cạnh đó, bàn làm việc nên có một chút xíu đan xen phong thủy, nhằm mang đến vận khí tài lộc may mắn cho gia chủ. Vì thế, trong chọn bàn làm việc chú ý đến màu sắc, kiểu dáng hợp với bản mệnh của mình nhé.

5 kích thước bàn làm việc chuẩn văn phòng

1. Kích thước bàn làm việc chữ L

Bàn làm việc có hình chữ L hiện nay khá thông dụng, được sử dụng trong hầu hết văn phòng tại doanh nghiệp. Bởi nó giúp cho quá trình làm việc diễn ra thuận lợi hơn kết hợp cùng công năng cũng như sắp xếp máy tính, đọc báo hoặc ngồi ăn.

Nhờ vào sự sáng tạo mở rộng thiết kế mở rộng góc 90 độ, bàn làm việc chữ L cho phép không gian trở nên thoáng đãng, thoải mái hơn bao giờ hết. Nếu như bạn đang có nhu cầu tìm kiếm bàn làm việc thì hình chữ không phải là gợi ý tồi đâu nhé. 

Bàn làm việc hình chữ L thường có tiêu chuẩn chung về kích thước dựa trên diện tích căn phòng mà bạn chọn lựa ra sản phẩm thực sự phù hợp nhất. Điểm qua một số kích thước bàn làm việc phổ biến, thường có chiều dài tối thiểu 1m4, chiều rộng tối đa 1m8 và chiều cao mặc định sẵn 75cm. Kích thước chuẩn bàn chữ L phân phối trên thị trường:

Kích thước bàn làm việc chữ L
Kích thước bàn làm việc chữ L

– Chiều rộng X chiều dài X chiều cao: 140 X 140 X 75cm.

– Chiều rộng X chiều dài X chiều cao: 140 X 150 X 75cm.

– Chiều rộng X chiều dài X chiều cao: 160 X 160 X 75cm.

2. Kích thước bàn làm việc hình chữ nhật

Là một trong những bàn làm việc phổ biến hiện nay, có thể bắt gặp khắp mọi nơi từ gia đình, lớp học cho đến văn phòng. 

Bàn làm việc hình chữ nhật với thiết kế khá đơn giản cùng mẫu mã đa dạng, phụ thuộc phần lớn vào chân bàn và cách lắp ráp. Chân bàn đa số làm từ chất liệu sơn tĩnh điện, vì thế tạo độ bền cao.

Kích thước bàn làm việc chữ nhật
Kích thước bàn làm việc chữ nhật nhân viên

Kích thước bàn làm việc đạt tiêu chuẩn đối với bàn hình chữ nhật như sau:

  • Chiều dài tối thiểu 80cm.
  • Chiều sâu 60cm.
  • Chiều cao khoảng 75cm.

Căn cứ vào thông số trên, hiện tại các mẫu kích thước chọn khá đa dạng với con số:

  • Chiều dài x chiều rộng x chiều cao: 60x100x75.
  • Chiều dài x chiều rộng x chiều cao: 60 x 120 x 75cm và 70 x 120 x 75cm.
  • Chiều dài x chiều rộng x chiều cao: 70 x 140 x 75cm và 70 x 140 x 75cm  

3. Kích thước bàn làm việc nhân viên

Tiêu chuẩn kích thước bàn làm việc cho nhân viên thường có kích thước chiều dài x chiều rộng x chiều cao lần lượt: 120cm x 60cm x 75cm. Đây được xem là kích thước chuẩn áp dụng hợp với người Việt.

Kích thước bàn làm việc nhân viên
Kích thước bàn làm việc trưởng phòng

Tính đến thời điểm hiện tại, nhiều doanh nghiệp sử dụng theo cụm bàn ghép khá nhiều. Từ đó, nhân viên sẽ ngồi chung và làm việc cùng nhau để trao đổi công việc, nâng cao hiệu quả hơn. Kích thước cụ thể như sau:

– Cụm bàn dành cho 2 người: chiều rộng x chiều dài x chiều cao: 120cm x 120cm x 75cm & 140cm x 140cm x 75cm.

– Cụm bàn dành cho 4 người: chiều rộng x chiều dài x chiều cao: 120cm x 240cm x 75cm.

– Cụm bàn dành cho 6 người: chiều rộng x chiều dài x chiều cao: 120cm x 360cm x 75cm.

4. Kích thước bàn làm việc cho giám đốc

Kích thước tiêu chuẩn của bàn làm việc dành cho giám đốc thông thường sẽ là : 80cm x 160cm x 75cm (rộng x dài x cao). Tuy nhiên, bên cạnh đó chiều cao của bàn có thể tăng lên thêm tối thiểu trong phạm vi 90cm.

Kích thước bàn làm việc giám đốc
Kích thước bàn làm việc giám đốc

5. Kích thước dành cho phòng họp

Kích thước chuẩn của phòng họp văn phòng
Kích thước chuẩn của phòng họp văn phòng

Tiêu chuẩn kích thước bàn làm việc cho riêng phòng họp to hơn, kích thước chuẩn dành cho từ 6 đến 8 người: 90cm x 180cm x75cm (rộng x dài x cao). Tuy nhiên, tùy thuộc vào từng số lượng người mà kích thước phòng họp sẽ điều chỉnh sao cho phù hợp với không gian. Ban có thể tham khảo một số kích thước sau:

– Bàn dành cho từ 4 đến 6 người: chiều rộng x chiều dài x chiều cao: 80cm x 160cm x 75cm.

– Bàn dành cho từ 8 đến 10 người: chiều rộng x chiều dài x chiều cao: 100cm x 200cm x 75cm.

– Bàn dành cho từ 12 đến 15 người: chiều rộng x chiều dài x chiều cao: 120cm x 240cm x 75cm.

2 lưu ý xương máu trước khi chọn lựa kích thước bàn làm việc

Để chọn lựa kích thước bàn làm việc theo đúng tiêu chuẩn cần lưu ý 2 điều cơ bản sau:

Thứ nhất: Mặc dù đã có những tiêu chuẩn nhất định, thế nhưng đó chỉ là yếu tố khách quan bên ngoài, giúp có thông tin cần thiết khi chọn lựa sản phẩm sao cho đảm bảo mọi yếu tố, mang lại chất lượng và hiệu quả công việc cao khi dùng.

Thứ 2: Tư thế trong quá trình làm việc và học tập rất quan trọng, vì thế bạn nên xem xét, suy nghĩ thật kỹ cân nhắc về chiều cao khi chọn lựa bàn làm việc, bởi nó luôn ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả học tập cũng như công việc.

Chắc hẳn, sau khi tham khảo xong chia sẻ liên quan đến kích thước bàn làm việc ở trên. Mong rằng, sẽ bổ sung thêm kiến thức, đồng thời vận dụng giải quyết vấn đề đang gặp phải trong quá trình thiết kế nội thất văn phòng. Mọi thông tin vui lòng liên hệ Gia An Decor – Hotline: 0908 636 098 để được hỗ trợ.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x