Có nên thuê dịch vụ hay tự mình thiết kế văn phòng hiện đại

Một văn phòng làm việc thoáng đãng, thoải mái, tạo sức hút ấn tượng tốt với đối tác, cùng sự làm việc chuyên nghiệp cũng như phát huy khả năng sáng tạo của nhân viên. Để văn phòng hoàn thiện hơn, giúp công ty của bạn phát triển hơn, thì khâu thiết kế là khâu quan trọng nhất. Đây là một quá trình mất khá nhiều thời gian và công sức ,để hoàn thiện nó một cách tốt nhất, và đáp ứng yêu cầu tốt nhất. Bạn đang băn khoăn không biết tự mình thiết kế văn phòng, hay chọn dịch vụ thuê thiết kế văn phòng? Bạn hãy tham khảo bài viết sau đây nhé.

Có nên thuê dịch vụ hay tự mình thiết kế văn phòng
Có nên thuê dịch vụ hay tự mình thiết kế văn phòng

Vai trò của dịch vụ thuê thiết kế văn phòng

Đối với những người lần đầu chưa có kinh nghiệm, hay một bản kế hoạch chi tiết, thì việc tự thiết kế văn phòng sẽ gặp khá nhiều khó khăn. Sau đó phát sinh rất nhiều chi phí mà không có trong kế hoạch, bởi việc bố trí sắp xếp lại để tạo một không gian trong văn phòng, là điều đầu tiên cần quan tâm. Tuy nhiên chỉ với dịch vụ thuê thiết kế văn phòng bạn hoàn toàn yên tâm với những kinh nghiệm, tư vấn cùng với sự đồng hành trong quá trình thiết kế. Họ sẽ cho bạn những lời khuyên bổ ích,  để tạo ra một văn phòng hiện đại, kết hợp sự hài hòa trong không gian văn phòng mang lại.

Tầm quan trọng trong việc thiết kế văn phòng
Tầm quan trọng trong việc thiết kế văn phòng

Ngoài ra còn kể đến những ý tưởng độc đáo cho bản thiết kế, hay hỗ trợ bản thiết kế cho bạn bằng bản vẽ để bạn tham khảo, xem xét và cân nhắc trước tạo sự thoải mái cho 2 bên. 

Lợi thế khi thuê dịch vụ thiết kế 

Sự kết hợp hài hòa tạo ra một không gian văn phòng hoàn hảo, đòi hỏi thiết kế cũng phải phù hợp. Bạn luôn nghĩ rằng tự mình thiết kế, bởi thuê dịch vụ thuê thiết kế văn phòng tốn kém chi phí. Tuy nhiên bạn sẽ thấy lợi ích cực kì tốt của việc thuê thiết kế dưới đây:

Tiết kiệm chi phí

Bạn muốn sở hữu một văn phòng làm việc sang trọng, tiện lợi, mới mẻ và độc đáo nhưng bỏ ra số tiền thuê dịch vụ bạn lại xót và cắt luôn khoản chi phí này. Tuy nhiên khi bạn tự bắt tay vào làm sẽ thấy phát sinh ra rất nhiều chi phí, thậm chí gấp 2,3 lần với chi phí dự tính ban đầu. Đây là một tính toán sai lầm, không những không thiết kế được văn phòng cho mình, mà còn mất thêm khoản tiền kha khá.

Tiết kiệm thời gian và công sức

Bạn không phải là một chuyên gia thiết kế, nên bạn tham khảo rất nhiều mẫu thiết kế văn phòng đẹp khác nhau, mỗi một mẫu bạn lại thấy nó đẹp khác nhau nên khi bạn tóm lại lấy ý tưởng của mình sẽ bị thiếu sót. Hoặc bạn mượn bản thiết kế của ai đó, để mô phỏng văn phòng của bạn như vậy. Bạn sẽ cảm thấy vui vẻ, vì mình không phải mất một khoản chi phí thuê thiết kế. Thế nhưng khi bạn đưa ý tưởng thiết kế này đến đội xây dựng sẽ không đầy đủ, lúc bắt tay vào xây dựng không theo ý tưởng ban đầu. Sau đó, thêm sửa chữa chỗ này chỗ kia, nghe thêm vài ý kiến của mọi người, và bạn lại thay đổi mất thêm một khoản chi phí.

Ngay từ đầu bạn thuê thiết kế thì mọi chuyện từ ý tưởng, bản vẽ đến quá trình thi công, bạn hoàn toàn yên tâm không mất công sức, mà tiết kiệm khoản chi phí cộng thêm một văn phòng sang trọng cho bạn. 

Không gian văn phòng

Việc bố trí không gian trong văn phòng phụ thuộc vào quy mô, diện tích ,hay mặt bằng, độ cao của trần, hay mức độ hoàn thiện… cần phải đáp ứng tiêu chuẩn để thiết kế không gian phù hợp. Các vị trí trong không gian văn phòng cụ thể, chi tiết từ đó bố trí một không gian theo diện tích hẹp hay rộng. Từ đó tư vấn thiết kế văn phòng theo kiểu truyền thống, hay theo phong cách hiện đại văn phòng mở.

Ánh sáng văn phòng 

Kết hợp ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo để tạo nên một không gian văn phòng hoàn hảo, cần phải đầy đủ ánh sáng khi thiết kế. Quan trọng phải có nguồn gió hay ánh sáng tự nhiên, mang đến một không khí thoáng mát tươi mới cho văn phòng, tạo công suất làm việc hiệu quả.

Vị trí bàn làm việc

Tạo nên sự thoáng đãng, chuyên nghiệp lại khoa học trong việc thiết kế vị trí làm việc, là tiêu chuẩn để tối ưu số lượng bàn ghế cho nhân viên làm việc khi thiết kế. Tạo được sự thân thiện kết nối giữa mọi người vừa thuận tiện cho lối đi lại vừa kho học hiện đại. Tùy vào diện tích, quy mô, mục đích sử dụng mà bố trí thiết kế phù hợp, cũng như nội thất trong văn phòng.

Phòng họp nên thiết kế đầy đủ lượng bàn ghế cho nhân viên, hay bố trí máy tính máy chiếu… để phục vụ nhu cầu họp hoặc đón tiếp đối tác. Ngoài ra, có thể bố trí thêm số lượng ghế tại những vị trí góc trong phòng họp, đây là giải pháp  tuyệt vời giúp mọi người có thể họp nhóm, phát huy khả năng sáng tạo những ý tưởng mới, giúp phát triển công việc nhanh nhất.

Điều quan trọng hơn nữa, chính là phong cảnh nơi làm việc trong văn phòng, tạo ấn tượng tốt thu hút đối tác, kích thích năng lượng khả năng tư duy, tạo thiện cảm với các nhân viên gắn bó lâu dài hơn.

Có nên thuê dịch vụ hay tự mình thiết kế văn phòng
Có nên thuê dịch vụ hay tự mình thiết kế văn phòng

Cách thuê thiết kế văn phòng hiệu quả

Một tập thể làm việc tạo ra sự thân thiện, cởi mở thoải mái sẽ mang lại kết quả làm việc tốt. Với sự phát triển hiện đại như ngày nay, việc bỏ ra một khoản chi phí thiết kế văn phòng tạo cho mình một không gian văn phòng làm việc chuyên nghiệp hơn, trang trọng hơn, đẹp đẽ hơn mà hiệu quả mang lại cao hơn.

Bản kế hoạch chi tiết

Tiền đề để giúp các công việc thiết kế cũng như xây dựng nhanh chóng hoàn thành không thể bỏ qua bane kế hoạch chi tiết này. Bạn muốn không gian văn phòng như thế nào, bố trí sắp xếp thế nào, nội thất văn phòng muốn thiết kế ra sao… Khi kế hoạch rõ ràng bạn sẽ có ngay bản thiết kế hoàn hảo, giúp việc thi công của bạn nhanh chóng.

Chi phí cụ thể

Chi tiết từng mục lớn, nhỏ sau đó cân đối giữa các khoản chi phí với nhau, sẽ có một bản chi phí chi tiết nhất, cụ thể nhất. khi xây dựng chi phí bạn cần lên danh sách chi phí thiết kế, chi phí máy móc, chi phí thủ tục… và quan trọng hơn hết bạn cần có khoản chi phí để dự phòng phát sinh.

Bài viết trên giúp bạn hiểu được dịch vụ thiết kế văn phòng hiện đại là cần thiết hay không, từ đó giúp bạn có lựa chọn tốt nhất.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x