Có nên dùng sơn ngoài trời để sơn trong nhà không?

Mặc dù nhà sản xuất đã thể hiện rõ chức năng của từng loại sơn thông qua tên gọi là sơn ngoài trời và sơn trong nhà. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều khách hàng băn khoăn đặt câu hỏi: Có nên dùng sơn ngoài trời để sơn trong nhà không? Để giải đáp những băn khoăn đó của khách hàng thì hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Có nên dùng sơn ngoài trời để sơn trong nhà không?

Để biết có nên hay không nên thì chúng ta cần đi làm rõ khái niệm, tính chất và vai trò của sơn ngoài trời và sơn trong nhà.

Sơn ngoài trời

Chọn sơn cho thi công sơn ngoài trời
Chọn sơn cho thi công sơn ngoài trời

Sơn ngoài trời hay sơn ngoại thất là loại sơn dùng cho các bề mặt bên ngoài. Vì là các bề mặt bên ngoài sẽ chịu tác động của các tác nhân thời tiết. Chính bởi vậy, khi nghiên cứu sản xuất sơn ngoài trời sẽ sở hữu nhiều tính năng như:

– Khả năng chống thấm

– Khả năng chống bong tróc.

– Khả năng chống rêu mốc, nấm tường

Với những tính năng này của sơn ngoài trời sẽ giúp đảm bảo bề mặt của công trình luôn giữ được tính thẩm mỹ trước các tác nhân của môi trường bên ngoài.

Sơn trong nhà

Loại sơn sơn trong nhà đẹp
Loại sơn sơn trong nhà đẹp

Sơn trong nhà hay tên gọi khác là sơn nội thất là loại sơn dùng trong nhà. Loại sơn này thường có các tính năng như:

– Có độ mịn và độ bóng

– Có màu bền theo thời gian.

– Có khả năng chống kiềm

Nên hay không dùng sơn ngoài trời để sơn trong nhà

Nếu hỏi có thể dùng sơn ngoài trời để sơn trong nhà không thì câu trả lời là có thể. Tuy nhiên, nếu hỏi là nên hay không dùng sơn ngoài trời để sơn trong nhà không thì câu trả lời là không nên. Bởi mỗi sản phẩm khi đưa ra thị trường thì nhà sản xuất đã phải nghiên cứu rất kỹ để đưa ra những phương hướng sử dụng sao cho hợp lý và phát huy tác dụng nhất. Đối với các loại sơn cũng vậy.

Có nên dùng sơn ngoài trời để sơn trong nhà
Có nên dùng sơn ngoài trời để sơn trong nhà

Sơn ngoài trời sẽ phát huy tác dụng nhất khi dùng để sơn ngoài trời, sơn trong nhà sẽ phát huy tác dụng nhất khi sơn bên trong nhà.

Tuy nhiên, nếu quý khách hàng muốn sử dụng sơn ngoài trời để sơn bên trong nhà vì các tính năng chống thấm, chống bong tróc thì cũng không sao. Nhưng tuyệt đối không nên dùng sơn trong nhà để sơn ngoài trời. Vì sơn nội thất không có nhiều tính năng để bảo vệ công trình trước những điều kiện khắc nghiệt của thời tiết.

AnchorMột số gợi ý về các loại sơn trong nhà và sơn ngoài trời

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm các loại sơn cho công trình của mình đừng bỏ qua một số gợi ý hữu ích dưới đây:

Các loại sơn nhà thông dụng nhất 2021
Các loại sơn nhà thông dụng nhất 2021

Sơn trong nhà: Đối với sơn nội thất thì bạn có thể sử dụng một số loại sơn được nhiều khách hàng tin dùng và đánh giá cao như: Dulux Ambiance 5 trong 1, Dulux Easy Clean, Dulux Inspire…

Sơn ngoài trời: Đối với sơn ngoại thất thì một số sản phẩm được đánh giá cao như: Dulux Ambiance Special Effect, Dulux Weathershield, Dulux Weathershield Powerflexx…

Hi vọng với những chia sẻ trên đây đã giúp quý khách hàng giải đáp được những băn khoăn của mình. Nếu quý khách hàng muốn được tư vấn chi tiết về các loại sơn đừng ngần ngại hãy liên hệ Hotline 0232 3741268 hoặc ghé thăm Website  để tham khảo các sản phẩm.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x