Bật mí quy trình sơn ngoài nhà cao tầng

Sơn nhà là một bước không thể thiếu với mỗi ngôi nhà cũng như cả ở các tòa nhà cao tầng. Điều này vừa mang tính thẩm mỹ, lại vừa mang tính kỹ thuật, nó  được ví như việc chọn một chiếc áo đẹp cho mỗi người khi bước ra đường vậy.

Sơn nhà là gì?                                                    

Sơn nhà là công việc trang trí lên bề mặt tường một lớp bảo vệ bằng sơn đẹp của các thợ sơn chuyên nghiệp

Có các loại sơn: Sơn bảo vệ tường, sơn chống thấm, sơn mịn, sơn bóng chống mốc….

Về thẩm mỹ: lớp sơn đẹp trang trí giúp tòa nhà trở nên đẹp, sang trọng hơn.

Quy trình sơn ngoài nhà cao tầng

Vệ sinh bề mặt  => bả matit, tạo phẳng bề mặt => lăn sơn lót kháng kiềm màu trắng => chờ khô tối thiểu 2 tiếng => lăn tiếp 2 lớp sơn màu => dặm vá và sơn lại

Hình ảnh quy trình sơn ngoài tại các tòa nhà cao tầng
Hình ảnh quy trình sơn ngoài tại các tòa nhà cao tầng

Bước 1: Vệ sinh làm sạch bề mặt thi công sơn, ưu tiên vị trí sắp lăn sơn trước, thi công sơn từ trên xuống dưới để đảm bảo tính thẩm mỹ của tòa nhà.

Bước 2: Bả matit 2 lớp dày khoảng 3mm, là quá trình lăn sơn kèm theo bả matit (còn gọi là bột bả) để nhằm sơn tường đạt đến độ mịn cao, bóng. Điều này đòi hỏi người thợ sơn phải có tay nghề, tỉ mỉ, khéo léo. Sau đó về sinh xả nhám tạo bề mặt phẳng cho tòa nhà.

Bước 3: Lăn sơn lót trắng cũng theo thứ tự từ trên xuống dưới, đảm bảo phủ kín bề mặt của tường và chờ trong ít nhất 2 tiếng để lớp sơn khô và thấm.

Bước 4: Tiến hành sơn màu (2 lớp): đây là khâu hoàn thiện cho quá trình sơn ngoài của tòa nhà. Các tòa nhà cao tầng thường được sơn theo các tông màu sáng, nhã nhặn như: vàng nhẹ, màu trắng sữa, xanh da trời nhạt…. Màu sắc tòa nhà sẽ tùy thuộc vào cách lựa chọn của chủ đầu tư cũng như đơn vị thi công đã thống nhất từ trước. Quy trình sơn màu cũng tương tự như sơn lót: sơn từ trên xuống dưới, đảm bảo sơn 2 lớp đều màu, mỗi lớp cách nhau ít nhất 2 tiếng để chờ lớp sơn khô.Sơn màu có 3 loại tùy thuộc vào cách lựa chọn theo giá cả, nhu cầu, mục đích của tòa nhà:

  • Sơn kinh tế: sơn mịn, giá rẻ.
  • Sơn bán bóng (còn gọi là sơn bóng mờ)
  • Sơn bóng: giúp bạn dễ lau chùi, hạn chế rêu, ẩm mốc và chống thấm.

Bước 5: Kiểm tra lại các vị trí sơn chưa đều để sơn lại: lăn sơn đều, nhẹ tay, tán đều sơn ra xung quanh vùng dặm vá. Chú ý rằng dù dặm vá như nào thì vết dặm vá vẫn có 1 chút khác biệt nên phải rất cẩn trọng và tỉ mỉ trong khâu này sao cho đạt được độ thẩm mỹ tốt nhất của tòa nhà.

Lựa chọn màu sơn phù hợp với nhu cầu
Lựa chọn màu sơn phù hợp với nhu cầu

Kết luận và liên hệ

Trên đây là cả một quy trình các bước sơn ngoài của tòa nhà cao tầng. Với những kiến thức bổ ích này chúng tôi hi vọng sẽ giúp bạn nhiều trong việc xây nhà ở tại TpHCM ! Bạn có thể xem thêm nhiều thông tin về hoạt động thi công sơn nước tại website: https://giaandecor.com/

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x