Lợi ích khi thi công sơn kẻ vạch đường giao thông

Hiện nay điều kiện thời tiết bên ngoài đang trở nên khắc nghiệt hơn, lưu lượng phương tiện giao thông di chuyển trên đường cũng đông đúc khó kiểm soát. Chính vì vậy chất lượng sơn kẻ vạch đường giao thông cũng cần được quan tâm hơn. Sơn cần có khả năng chịu nhiệt, chịu ma sát mạnh cũng như đảm bảo độ bám dính để quá trình thi công sơn kẻ vạch được thuận tiện và hiệu quả nhất.

thi công sơn kẻ vạch đường giao thông
Thi công sơn kẻ vạch đường giao thông

6 Lợi ích khi của sơn kẻ vạch đường giao thông

Độ bám dính hoàn hảo

Sơn kẻ vạch đường có độ bám dính rất tốt. Điều này rất quan trọng trong giao thông. Nếu sơn nhanh bong tróc sẽ khiến những người tham gia giao thông cảm thấy lúng túng khi di chuyển.

Sơn kẻ vạch giao thông

Độ chống trượt cao

Khi muốn thi công sơn kẻ vạch cần tìm hiểu kĩ đến đặc tính này của sơn. Do các điều kiện thời tiết thay đổi liên tục, độ chống trượt cao sẽ đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông và mật độ giao thông đều đặn. Khả năng chống trượt của sơn sẽ được quyết định bởi kích cỡ hạt của các vật liệu tăng cường khi trộn sơn.

Sơn phản quang có thể dễ dàng nhìn thấy trong đêm

Hiện nay có hai loại sơn kẻ vạch được sử dụng phổ biến. Loại thứ nhất là sơn dẻo nhiệt, loại thứ hai là sơn dẻo nhiệt phản quang. Loại sơn thứ hai khá phổ biến và được nhiều công trình lựa chọn thi công bởi độ hữu dụng nó mang lại. Người tham gia giao thông trong đêm sẽ dễ dàng phát hiện được vạch kẻ đường để di chuyển an toàn nhất.

Sơn kẻ vạch phản quang dùng trong thi công
Sơn kẻ vạch phản quang dùng trong thi công

Độ bền cao

Các loại sơn kẻ vạch phải tiếp xúc với nhiều tác động ma sát mỗi ngày nên độ bền là yếu tố cần đặt lên trên hết. Để tránh việc phải thi công nhiều lần và ảnh hưởng đến lưu thông. Sơn dẻo nhiệt có độ bền gấp 4 lần các loại sơn thông thường khác. Đây là loại sơn được sử dụng nhiều trong thi công vạch đường giao thông vì có khả năng chịu mài mòn và bền bỉ trong mọi loại thời tiết.

Thời gian khô nhanh

Do mật độ giao thông trên đường vào mọi thời điểm đều rất đông đúc. Các loại sơn có thời gian khô nhanh sẽ giảm thiểu thời gian công trình cản trở giao thông, giảm thiểu tắc nghẽn giao thông trên nhiều tuyến đường. Đối với sơn dẻo nhiệt, thời gian khô trung bình từ 2 – 5 phút, khi khô sơn không bị xước, không chảy, vệt sơn lên rất sắc nét và dễ dàng chồng nhiều lớp sơn. Đây là một ưu điểm trong quá trình thi công sơn kẻ vạch.

Sơn cần có thời gian khô nhanh để tránh gây cản trở giao thông
Sơn cần có thời gian khô nhanh để tránh gây cản trở giao thông

Độ nóng chảy tốt

Độ nóng chảy ảnh hưởng đến thời gian chuẩn bị vật liệu thi công. Độ nóng chảy tốt nằm trong khoảng 1800 – 2000 độ C, điều này cũng giúp sơn dễ định hình và dễ tạo độ dày như ý muốn trong quá trình thi công.

Trên đây là những lợi ích có thể dễ dàng nhận biết của sơn kẻ vạch trong thi công đường giao thông. Để biết thêm thông tin chi tiết về các dòng sơn kẻ vạch xin mời truy cập website: https://giaandecor.com/.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x