Tứ hành xung tuổi Dần – Thân – Tỵ – Hợi

Tứ hành xung trong phong thủy là một trong những thứ được “kiêng” dè để tránh xa vận đen. Trong bộ tứ hành xung Dần – Thân – Tỵ- Hợi các con giáp khắc nhau như thế nào? Hôn nhân giữa các con giáp trong tứ hành xung Dần – Thân – Tỵ – Hợi có hạnh phúc?

tứ hành xung Dần - Thân - Tỵ - Hợi và cách hóa giải
Tứ hành xung Dần – Thân – Tỵ – Hợi và cách hóa giải

Tam hợp – Tứ hành xung là gì?

Tam hợp

Mỗi con người sinh ra đều mang 1 vận mệnh, đại diện cho 1 trong 12 con giáp. Xác định tuổi này hợp hoặc kỵ với tuổi kia thường dựa trên đặc trưng của 12 con giáp: Tý, Sửu, Dần, Mẹo, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi.

Tính theo cách hình học, nếu chia đều 12 con giáp này trên hình tròn theo thứ tự sẽ có 4 tam giác cân và 3 hình chữ thập.

Bốn tam giác cân tượng trưng cho 4 bộ Tam hạp:

 • Tỵ – Dậu – Sửu
 • Thân – Tý – Thìn
 • Dần – Ngọ – Tuất
 • Hợi – Mão – Mùi

Ba hình chữ nhật tượng trưng cho 3 bộ tứ hành xung:

 • Dần – Thân – Tỵ – Hợi
 • Thìn – Tuất – Sửu- Mùi
 • Tý – Ngọ – Mão – Dậu

Ngoài ra, hợp hay kỵ còn có sự liên kết giữa can và chi gồm: Giáp, Ất, Bính, Đinh, Canh, Tân, Mậu, Kỹ. 

Tứ hành xung

Tứ hành xung thường chứa các con giáp kỵ nhau, hay cắn nhau trong 12 con giáp. Do đó, người ta thường hiểu lầm những con giáp trong tứ hành xung thì khắc chế nhau. Quy ước ngũ hành cho các can và chi như sau:

 • Ứng với hành Mộc: Dần, Mão
 • Ứng với hành Kim: Thân, Dậu
 • Ứng với hành Thủy: Hợi, Tý
 • Ứng với hành Hỏa: Ngọ, Tỵ
 • Ứng với hành Thổ: Thìn, Tuất, Sửu, Mùi

Theo quan hệ tương khắc trong ngũ hành: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim. Do đó, Dần xung với Thân, Mão xung với Dậu, Tỵ xung với Hợi, Tý xung với Ngọ. 

Gia đình có tứ hành xung có hạnh phúc?

 • Về xung khắc địa chi, có thuyết Địa chi lục xung. 12 chi tạo thành 6 cặp tương xung nhau gồm: Tý – Ngọ tương xung, Mão – Dậu tương xung, Dần – Thân tương xung, Tỵ – Hợi tương xung, Thìn – Tuất tương xung, Sửu – Mùi tương xung.
 • Thói quen hiểu 4 con giáp trong cùng bộ tứ hành xung thì xung nhau là sai. Thực tế, xung khắc nhau chỉ tính theo cặp. Tuy vậy, đây chỉ là xung đơn giản, có ảnh hưởng nhưng không lớn. 
 • Đơn giản hơn, nếu quy sang ngũ hành thì Tuất xung với Thìn. Xét theo quan hệ tương sinh tương khắc: Nhâm Tuất hành Thủy, Nhâm Thìn hành Thủy, 2 con giáp này cùng hành nên không có sự xung khắc. Như vậy, gia đình có tứ hành xung thì không thể xác định có xung khắc hay không. 

Tứ hành xung Dần – Thân – Tỵ – Hợi

Tứ hành xung Dần – Thân – Tỵ- Hợi: Trong bốn con giáp, Dần ứng với hành Mộc, Thân ứng với hành Kim, Hợi ứng với hành Thủy, Tỵ ứng với hành Hỏa. Theo quan hệ tương khắc ngũ hành thì Dần khắc chế Thân, Tỵ khắc chế Hợi. 

Dần – Thân tương xung, khi kết hợp sẽ đem đến nhiều xích mích, cãi vã dẫn đến rạn nứt. Trong kinh doanh hay hôn nhân, không nên kết hợp tuổi Dần và Thân với nhau. Tương tự đối với Tỵ và Hợi cũng không có bất cứ sự hợp tác nào. 2 cặp này chỉ nên làm bạn bình thường, không can thiệp nhiều để tránh vận đen kéo đến. 

Hóa giải xung khắc tuổi Dần và Thân

Hóa giải xung khắc tuổi Dần và Thân
Hóa giải xung khắc tuổi Dần và Thân

Hướng hợp với tuổi Dần: Đông, Đông Nam.

Hướng hợp với tuổi Thân: Tây, Tây Bắc.

Dùng đèn chiếu sáng ở những hướng trên để giảm xung khắc tuổi Dần và 

Thân

Tình yêu, hôn nhân tuổi Dần và Thân

 • Tuổi Dần và Thân thuộc dương. Khi kết đôi, cuộc sống của họ sẽ trải qua nhiều phiêu lưu, với năng lượng dồi dào, mãnh liệt. Tình yêu giữa tuổi Dần và Thân đầy đam mê, trắc trở, nhiều lần chia tay.
 • Dần và Thân có mối quan hệ yêu thương nhưng nhiều bất hòa. Bất hòa chiếm ưu thế, thể hiện rõ hơn nếu 2 con giáp này sống chung với nhau. Bất hòa lớn nhất là không ai nhường ai, liên tục dùng mưu mẹo thách thức nhau.
 • Cả 2 đều nghĩ cho riêng mình, cương quyết, bất đồng. Dần và Thân sẽ là kẻ thất bại đáng thương trong chính mối quan hệ của họ. Bản tính không tương hợp dẫn đến tan vỡ trong thù nghịch.
 • Dần thuộc hành Mộc, Thân thuộc hành Kim, Kim khắc Mộc. Thân đóng vai trò thống trị mối quan hệ với Dần. Dần quá nóng nảy, hung dữ không phù hợp với sự khéo léo và mưu trí của Thân. Nhưng nếu kết hợp tuổi Dần mệnh Mộc với tuổi Thân mệnh Thổ sẽ tốt đẹp hơn. Họ sẽ nhận được sự hỗ trợ của các hành tố để tiến triển mối quan hệ tình cảm.
 • Tình cảm và hôn nhân giữa Thân và Dần sẽ tiến triển tốt đẹp nếu hiểu được cá tính mạnh mẽ và hướng ngoại của nhau.

Sinh con hợp tuổi bố mẹ để hóa giải xung khắc cho tuổi Dần và Thân. Bất cứ sự xung khắc nào cũng có yếu tố trung gian để hóa giải. Nếu tạo thế cân bằng về mệnh, cái này kiềm chế cái kia, thì 2 mệnh khắc nhau cũng không quá đáng ngại.

Làm ăn kinh doanh giữa tuổi Dần và Thân

Làm ăn kinh  doanh giữa tuổi Dần và Thân: Nên chọn 1 người cùng hợp tác làm ăn để cân bằng năng lượng. Đeo vật phẩm phong thủy tăng cường độ hài hòa trong mối quan hệ.

Hóa giải xung khắc tuổi Tỵ và Hợi

Hóa giải xung khắc tuổi Tỵ và tuổi Hợi
Hóa giải xung khắc tuổi Tỵ và tuổi Hợi

Hướng hợp với tuổi Tỵ: Hướng Nam.

Hướng hợp với tuổi Hợi: Hướng Bắc.

Hóa giải xung khắc tuổi Tỵ và Hợi bằng cách đặt vật phong thủy lên hướng hợp. Trồng cây lên hướng Nam để tăng cường năng lượng, cảm xúc. Dùng đèn chiếu sáng hướng Bắc để mang lại cảm giác thỏa mái trong tình cảm.

Tình yêu và hôn nhân tuổi Tỵ – Hợi

 • Về tính cách: Tỵ và Hợi không bao giờ có cùng quan điểm. Sự bất đồng của cả 2 thể hiện trong nhiều phương diện. Bất cứ việc gì làm cho người kia đều không được trân trọng, cho là lãng phí thời gian, tiền bạn,..
 • Tỵ và Hợi luôn hiểu lầm động cơ và dự tính của nhau. Những dự tính dù có tốt đẹp đến đâu cũng dẫn đến xung đột bất hạnh. Càng về lâu, cả 2 sẽ thấy chán nản và dẫn đến từ bỏ.
 • Tính cách đặc trưng của Hợi là ân cần tử tế. Tính cách của Tỵ là kiêu căng, ngạo mạn. Những tốt đẹp mà Hợi đem đến cho Tỵ đều bị cho là tầm thường, vô nghĩa. Ngược lại, nếu Tỵ trở nên tốt với Hợi thì sẽ bị cho là khoe khoang, tự phụ, thiếu dứt khoát. Do đó, Tỵ và Hợi ở bên nhau nhưng họ chỉ thấy những khuyết điểm của nhau.
 • Xét theo quan hệ xung khắc trong ngũ hành: Tỵ thuộc hành Hỏa, Hợi thuộc hành Thủy, Thủy khắc Hỏa. 2 mệnh khắc nhau khi ở bên nhau sẽ gây cản trở, kiềm hãm sự phát triển của nhau. Sự mềm dẻo, nhân nhượng chỉ là vẻ bề ngoài che giấu bất đồng, giận dữ bên trong.
 • Người tuổi Tỵ mang mệnh Hỏa càng không nên kết hôn với người tuổi Hợi mệnh Kim. Những hành tố của họ có thể đem đến vận may nhưng không đem đến hạnh phúc. 

Hóa giải xung khắc vợ chồng tuổi Tỵ và Hợi dựa trên nguyên lý âm dương ngũ hành. Sinh con hợp tuổi bố mẹ Tỵ và Hợi để hóa giải, giảm bớt sự khắc chế nhau. Bất cứ sự xung khắc nào cũng mang thành tố ở giữa để khống chế năng lượng.

Hóa giải xung khắc trong làm ăn kinh doanh tuổi Tỵ và Hợi

Không nên kết hợp kinh doanh làm ăn giữa tuổi Tỵ và Hợi để tránh xui xẻo. Nếu có hợp tác kinh doanh giữa hai tuổi này thì nên chọn thêm 1 người cùng hợp tác. Chọn người thứ 3 hợp tuổi để hóa giải xung khắc trong kinh doanh tuổi Tỵ – Hợi. Đeo vật phẩm phong thủy để tăng sự hài hòa trong kinh doanh giữa tuổi Tỵ và Hợi.

Chúng tôi vừa chia sẻ chi tiết mối quan hệ tứ hành xung Dần – Thân – Tỵ – Hợi. Hy vọng bài viết này có thể giúp bạn biết cách hóa giải xung khắc Dần – Thân, Tỵ – Hợi. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi bài viết này.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x