Tiêu chuẩn thiết kế chiếu sáng văn phòng

Để có một không gian làm việc thoãng đãng, sạch sẽ có tính thẩm mỹ cho văn phòng thì không thể thiếu ánh sáng. Trong thiết kế bố trí nội thất văn phòng, để văn phòng trở nên sang trọng thì tiêu chuẩn ánh sáng văn phòng là yếu tố tối quan trọng quyết định sự thành công trong công việc. Với sự kết hợp ánh sáng hài hòa không chỉ tạo một không gian làm việc hiệu quả, đảm bảo sức khỏe thị lực cho nhân viên mà còn phát huy cao khả năng tuy duy, sáng tạo của nhân viên. Việc bố trí ánh sáng hợp lý tạo không gian làm việc thoải mái hiệu quả cho nhân viên thì thiết kế tiêu chuẩn ánh sáng như thế nào cho phù hợp, bạn không thể bỏ qua bài viết này vì đây là bài dành cho bạn.

Tiêu chuẩn thiết kế chiếu sáng văn phòng
Tiêu chuẩn thiết kế chiếu sáng văn phòng

Tầm quan trọng của tiêu chuẩn ánh sáng văn phòng

Việc đầu tiên trong thiết kế văn phòng mà các chủ công ty luôn quan tâm hàng đầu, chính là tiêu chuẩn ánh sáng văn phòng. Bới ánh sáng là nguồn cảm hứng tác động trực tiếp tới tâm trạng, cũng như kết quả làm việc của nhân viên. Không những thế nó còn tác động đến chất lượng cuộc sống, tư duy của họ. Đối với ánh sáng tự nhiên mang lại hiệu quả tích cực trong công việc, cũng như tinh thần thoải mái, nếu chỉ có ánh sáng tự nhiên sẽ không đủ tiêu chuẩn của một văn phòng. Cần phải sắp xếp và bố trí thiết kế chiếu sáng cho văn phòng của bạn, nên việc lên kế hoạch để bố trí chiếu sáng cần phải tính toán cho phù hợp.

Một yếu tố quan trọng quyết định đến chất lượng ánh sáng của văn phòng, chính là các màu sơn trong phòng. Điều đó cho thấy bạn lựa chọn ánh sáng phải kết hợp hài hòa với màu sơn trong văn phòng, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, mà mang đến một ánh sáng đầy đủ cho văn phòng và cải thiện chất lượng công việc.

Với nhân viên văn phòng

Nơi làm việc tại văn phòng có thể coi đó là ngôi nhà thứ hai của họ, năng lượng hiệu quả công việc có đạt hay không, công ty có phát triển hay không, đều phụ thuộc vào phong cách làm việc của nhân viên. Nếu năng lực của nhân viên làm việc rất tốt, nhưng việc thiết kế thiết bị chiếu sáng cũng như nội thất mà kém, sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến năng lượng của họ thậm chí họ có thể ra đi. Vì vậy, thiết kế một hệ thống ánh sáng phù hợp, khoa học kết hợp hoàn hảo, không những giữ chân được nhân viên, mà công ty ngày càng phát triển mạnh mẽ.

 Với đối tác

Văn phòng là mặt tiền đầu tiên khi đối tác bước chân vào, để lại ấn tượng tốt cho đối tác thì việc thiết kế ánh sáng là điều tối quan trọng. Giúp việc hợp tác ký kết hợp đồng lâu dài và hiệu quả.

Tiêu chuẩn thiết kế ánh sáng văn phòng
Tiêu chuẩn thiết kế ánh sáng văn phòng

Mách bạn tiêu chuẩn thiết kế ánh sáng trong văn phòng 

Một không gian làm việc hoàn hảo trong văn phòng, không thể thiếu ánh sáng, Tuy nhiên, không chỉ đơn thuần lắp những bóng điện tạo thành một ánh sáng, mà nó cần phải có những tiêu chí, tiêu chuẩn cũng như quyết định đến không gian cuả văn phòng. Tùy vào mục đích sử dụng ánh sáng mà tiêu chuẩn ánh sáng văn phòng cũng khác nhau, và có một văn phòng đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn về ánh sáng là việc cực kì cần thiết.

Tiêu chuẩn ánh sáng văn phòng làm việc

Để công việc đạt hiệu quả tối đa cần phải đảm bảo được độ chiếu sáng tốt nhất. Không chỉ đạt được hiệu quả trong công việc mà còn tiết kiệm tốt điện năng. Đảm bảo về tiêu chuẩn chiếu sáng, đối với văn phòng chỉ sử dụng với mục đích đọc sách, không làm ảnh hưởng đến mắt chỉ cần với mức 300 lux-500lux. Đối với văn phòng sử dụng mục đích làm việc, mức tiêu chuẩn cần thiết đó là 400 lux. Quan trọng nhất trong văn phòng làm việc, bắt buộc ánh sáng yêu cầu phải đặt phía bên trên, để hoạt động ánh sáng đạt hiệu quả. Ngoài ra ánh sáng còn đảm bảo sự thành công trong công việc, có một tập thể vì nhau cùng làm việc, bảo vệ tốt thị lực cho tất cả mọi người trong văn phòng, tính thẩm mỹ có màu sắc hài hòa lung linh,phát huy khả năng tư duy, ý tưởng sáng tạo trong công việc hiệu quả hơn.

 Cách bố trí ánh sáng đạt tiêu chuẩn 

Việc lựa chọn các thiết bị chiếu sáng trắng và thiết bị chiếu sáng gián tiếp, để tránh ảnh hưởng tới thị lực của mọi người là tiêu chuẩn về ánh sáng trong thiết kế văn phòng được các chuyên gia khuyên sử dụng.

Muốn có một ánh sáng tự nhiên, đảm bảo được sức khỏe cho các nhân viên khi làm việc chọn loại bóng T8 – 36W đèn huỳnh quang đời mới có lợi thế sáng hơn 20% với đèn huỳnh quang thông dụng. Đối với đèn nung sáng công suất 100W thì đèn huỳnh quang đời mới này hơn 130%. 

Để văn phòng có sự đồng đều ánh trong không gian, bắt buộc chiếc đèn phải được chụp, bố trí các đèn sáng phải song song, giúp tăng cường độ ánh sáng tối đa. Với sự tiêu thụ điện dưới 10W/m2 những chiếc đèn phải đảm bảo độ chiếu theo tiêu chuẩn. Mặc dù số lượng đèn bố trí ít trong văn phòng, nhưng vẫn đảm bảo được ánh sáng đạt hiệu quả, bởi các ánh sáng đều được thiết kế chiếu sáng từ trên xuống. 

Bên cạnh đó, nguồn ánh sáng còn tạo nên nét đẹp cho những vật dụng cần thiết trong văn phòng, những thiết kế nội thất trong văn phòng được nổi trội hơn, tôn lên vẻ đẹp và sự sang trọng cho không gian văn phòng.

Ánh sáng ảnh hưởng như thế nào với văn phòng làm việc

Hiệu quả công suất làm việc của nhân  viên, phụ thuộc vào tiêu chuẩn chiếu sáng cho văn phòng hiện đại trong không gian phòng. Việc chiếu sáng có tốt vừa tiết kiệm được điện năng vừa tạo năng lượng làm việc lên cao. Đặc biệt hơn cả, ánh sáng tại nơi làm việc giúp nhân viên có những giấc ngủ ngon, từ đó nâng cao khả năng phát huy ý tưởng tốt cho công việc. Thiết bị chiếu sáng như downlight, hay đèn tuýp được lựa chọn và sử dụng phổ biến, bới tác dụng tránh lóa cho đôi mắt đảm bảo được thị lực tốt. 

Ngoài ra nên kết hợp ánh sáng tự nhiên với ánh sáng văn phòng, nó là yếu tố cực kì cần thiết quyết định đến sự phát triển của công ty. Ánh sáng trong không gian văn phòng không chỉ.giúp hiệu quả công việc tốt hơn, mà còn giúp tư duy cơ thể thoải mái hơn khi làm việc.

Bạn đã hiểu phần nào về tiêu chuẩn ánh sáng văn phòng qua bài viết trên, hi vọng bạn có thể áp dụng để lựa chọn phù hợp cho văn phòng của mình nhé.

>>> Gia An Decor chuyên tư vấn thiết kế nội thất văn phòng tại TpHCM. Giúp doanh nghiệp tạo dựng thương hiệu riêng cho mình, hỗ trợ đắt lực trong cả quá trình kinh doanh. Hotline: 0908 636 098.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x