Nhà hướng Đông Nam nên đặt bếp, bàn thờ ở hướng nào?

Ngoài việc xem hướng của ngôi nhà ra, khi sắp xếp các phòng trong nhà bạn cũng cần phải xem những hướng phù hợp với bếp và bàn thờ. Vì hai khu vực này liên quan đến phòng thủy chính cho ngôi nhà bạn. Vậy cách đặt nó như thế nào để gia chủ phát sinh tài lộc? Hãy cùng Gia An Decor tìm hiểu qua bài viết ngay sau đây!

Đặt bếp ở đâu khi xây nhà hướng Đông Nam?

Hướng bếp là gì?

Trước khi đi tìm hiểu xem nhà ở hướng Đông Nam thì nên đặt bếp ở hướng nào, chúng ta cần hiểu đúng thế nào là hướng bếp trong một căn nhà. Nhiều người vẫn nghĩ rằng, hướng bếp ở đây là hướng của cửa bếp. Tuy nhiên, cách nghĩ này hoàn toàn sai lầm và có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng khi xác định sai hướng bếp.

Hiểu nôm na nhất, hướng bếp chính là hướng lưng của chúng ta khi đứng nấu ăn. Ví dụ như khi đứng nấu ăn tại bàn bếp, ta quay lưng về hướng Tây thì hướng của căn bếp ấy được xác định là hướng Tây.

Hướng bếp nhà chung cư hợp phong thủy
Hướng bếp nhà chung cư hợp phong thủy

Nhà Hướng Đông Nam tốt nhất nên đặt bếp ở hướng Tây

Theo các nhà phong thủy, hướng chính Tây là hướng tốt nhất để đặt căn bếp nếu nhà bạn quay về hướng Đông Nam. Ở hướng này, căn bếp của gia đình sẽ có nguồn Hỏa khí dồi dào nhất, qua đó giữ cho ngọn lửa trong hạnh phúc gia đình luôn ấm nóng, gia đình hòa thuận, thương yêu nhau.

Đây cũng là hướng bếp được cho sẽ hút nhiều tài lộc hơn về với gia đình, giúp cho gia đình ấy may mắn lại càng may mắn hơn, giàu có lại càng giàu có hơn.

Nhà hướng Đông Nam cũng nên đặt bếp ở hướng Đông Nam và hướng Nam

Theo phong thủy, đây là hai hướng tương hợp với hướng Đông Nam của căn nhà. Hướng Nam ứng với hành Hỏa của Đông Bắc thuộc Thủy. Khi đặt bếp quay về 2 hướng trên, căn nhà của gia đình bạn sẽ được bổ sung thêm những nguồn năng lượng tốt để tăng thêm may mắn, sức khỏe, tài lộc và hạnh phúc cho gia đình.

Nhà hướng Đông Nam không nên đặt bếp ở hướng Tây Bắc

Hướng Tây Bắc thuộc Kim, là một hành xung khắc với hành Mộc của hướng Đông Nam. Vì thế đặt bếp ở hướng Tây Bắc có thể coi là đại kỵ đối với căn nhà. Nếu gia chủ cố tình đặt bếp quay về hướng Tây Bắc, nguồn năng lượng Mộc là nguồn gốc mọi may mắn trong căn nhà hướng Đông Nam sẽ bị triệt tiêu hoàn toàn và gia đình ấy sẽ gặp nhiều tai họa lớn trong cuộc sống.

Nhà hướng Đông Nam nên đặt bàn thờ ở hướng nào?

Hướng bàn thờ hợp phong thủy nhà đông nam
Hướng bàn thờ hợp phong thủy nhà đông nam

Nên đặt bàn thờ ở hướng Bắc

Hướng Bắc thuộc Thủy, là một hướng hợp với căn nhà hướng Đông Nam. Đặt bàn thờ ở hướng này, gia đình sẽ có được nhiều tài lộc, sức khỏe và.may mắn nhất.

Nên đặt bàn thờ ở hướng Nam

Hướng Nam là hướng thuộc Hỏa, cũng là một trong những hướng tương hợp với hướng Đông Nam. Đặt bàn thờ ở hướng này có thể coi là tốt nhất trong căn nhà hướng Đông Nam. Nó không chỉ giữ cho bàn thờ của gia đình ấy luôn luôn có cảm giác ấm cúng mà còn mang đến thêm nhiều may mắn cho gia đình.

Có thể đặt bàn thờ ở hướng Đông Bắc

Hướng Đông Bắc là hướng thuộc hành Thủy, vì thế mà đặt bàn thờ ở hướng này sẽ mang đến thêm nhiều tài lộc cho gia đình.

Không nên đặt bàn thờ ở hướng Đông Nam

Theo các nhà phong thủy, tuyệt đối tránh đặt bàn thờ trùng với hướng của căn nhà. Vì thế mà khi xây nhà ở hướng Đông Nam, gia chủ nên lưu ý không nên đặt bàn thờ quay về hướng Đông Nam dù đây là một hướng tốt.

Nên xây nhà ở hướng Đông Nam vào năm nào?

Theo huyền không phi tinh, những năm tốt nhất để xây nhà hướng Đông Nam là từ năm 2004 đến năm 2023. Trong khoảng 20 năm này, hướng Đông Nam sẽ có nguồn sinh khí dồi dào nhất, vì thế mà xây nhà vào những năm này sẽ đem lại nhiều tài lộc nhất cho gia đình.

Xây nhà hướng đông nam năm nào tốt
Xây nhà hướng đông nam năm nào tốt

Nếu ai đó đang có ý định xây nhà theo hướng Đông Nam, thiết nghĩ nên nhanh chóng thi công sớm nhất có thể, bởi thời gian từ nay tới 2023 không còn quá dài.

Trên đây là một số chia sẻ về những điều cần biết khi xây nhà ở hướng Đông Nam. Tuân theo những quan điểm phong thủy khi xây nhà sẽ giúp gia chủ có được cuộc sống tốt lành, bình an và hạnh phúc.

Hi vọng rằng bài viết sẽ giúp giải đáp thắc mắc của những ai đang có ý định xây nhà theo hướng Đông Nam, qua đó xây dựng cho gia đình mình một căn nhà phù hợp nhất và hút được nhiều tài lộc nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi để biết thêm các thông tin chi tiết về phong thủy xây nhà nhé!

Xem thêm các mẫu tủ bếp đẹp hiện đại nhất

Nguồn: noithat4mua.com

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x