Mở văn phòng thiết kế kiến trúc sư có khó không?

Thiết kế kiến trúc sư nằm trong danh sách được đánh giá là ngành hot hiện nay. Đại đa số nhiều người chọn lựa và theo đuổi với hy vọng thực hiện đúng ước mơ của họ. Tuy nhiên, việc mở văn phòng kiến trúc sư có khó không và làm thế nào để mở văn phòng hiệu quả cao nhất. Hãy bớt chút thời gian tham khảo thông tin trong bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé.

Mở văn phòng thiết kế kiến trúc sư
Mở văn phòng thiết kế kiến trúc sư

Tiêu chí quyết định đến việc mở văn phòng kiến trúc sư

Thành lập văn phòng kiến trúc sư không phải là điều dễ dàng, cần phải có chiến lược bài bản cũng như nguồn tài chính đủ mạnh, đồng thời phải biết về cá tiêu chí. Từ đó, mang lại hiệu quả tuyệt đối.

1. Trình độ của khả năng

Ngành thiết kế nói chung và thiết kế kiến trúc sư nói riêng, đều phải đòi hỏi có kỹ năng, vì thế không phải bất cứ ai cũng dễ dàng trở thành kiến trúc sư.

Do đó, tiêu chí mở văn phòng kiến trúc sư đầu tiên cần nên có chính là trình độ chuyên môn của chủ, không đơn thuần chỉ vài ba khóa học là hoàn thành đâu nhé. Ngược lại, phải đủ sự chín chắn, kinh nghiệm thì mới đứng vững trên thị trường. 

2. Nguồn nhân lực ở các phòng ban đầy đủ

Đội ngũ nhân viên là yếu tố nòng cốt khá quan trọng cho một văn phòng thiết kế kiến trúc sư, chắc chắn phải là nhân viên có dày dặn kinh nghiệm trong thiết kế. Tuy nhiên, không hề dễ dàng cho việc tìm kiếm nhân viên chuyên môn cao. Chính vì thế, trước khi đưa ra quyết định chọn lựa nhân sự, phải lưu ý cả về số lượng cũng như chất lượng, sao cho hiệu suất làm việc tăng lên.

Bên cạnh đó, văn phòng cần phải có thêm một số phòng như: kinh doanh, marketing, kế toán,… 

3. Nguồn tài chính đủ đầu tư, phát triển văn phòng

Tài chính – tiêu chí quyết định đến sự thành công, phát triển của tất cả các ngành nghề cũng như thiết kế kiến trúc sư. Do đó, việc chủ động về tài chính tránh bị rơi vào thế bị động

4. Hồ sơ thành lập văn phòng kiến trúc sư gồm những gì?

Tiêu chí giúp mở văn phòng kiến trúc sư diễn ra thuận lợi hơn đó là khâu chuẩn bị hồ sơ. Bạn cần chuẩn bị sẵn một bộ hồ sơ, có đầy đủ giấy tờ thành lập, bao gồm:

– Giấy đề nghị thành lập văn phòng kiến trúc sư (có thể tham khảo thêm các mẫu).

– Điều lệ văn phòng kiến trúc sư (có thể tham khảo thêm các mẫu).

– Danh sách đầy đủ các cổ đông, thành viên ở văn phòng (có thể tham khảo thêm các mẫu).

– Bản sao công chứng của các loại chứng chỉ hành nghề liên quan đến thiết kế, kiến trúc.

– Bản sao chứng minh thư nhân dân, hộ chiếu vẫn còn thời hạn có công chứng hoặc thẻ căn cước công dân của cổ đông hoặc thành viên.

– Chứng chỉ hành nghề đối với một số ngành kinh doanh có điều kiện và đầy đủ chứng chỉ như: giám sát thi công, thiết kế công trình,…

– Quyết định bổ nhiệm quản lý hay người đứng đầu trong văn phòng.

– Hợp đồng lao động dành cho các lao động không thuộc cổ đông hoặc thành viên góp vốn, tuy nhiên không giữ chức vụ quản lý tại văn phòng kiến trúc sư.

– Ngoài ra, còn có thêm một số giấy tờ liên quan khác nếu như pháp luật yêu cầu thêm.

Tham khảo một số ngành nghề liên quan đến kiến trúc: 

– Thiết kế kiến trúc công trình công cộng.

– Thiết kế kiến trúc công trình dân dụng

– Thiết kế kiến trúc công trình đường bộ

– Thiết kế kiến trúc công trình giao thông

– Thiết kế quy hoạch xây dựng, kiến trúc công trình

– Khảo sát địa hình và đo đạc bản đồ

– Khảo sát địa chất công trình;

– Và một số ngành nghề tư vấn – thiết kế kiến trúc khác.

5. Nguồn khách hàng tiềm năng

Tiêu chuẩn thiết kế văn phòng đẹp
Tiêu chuẩn thiết kế văn phòng đẹp

Khách hàng – tiêu chí quan trọng, ảnh hưởng đến sự thành công và phát triển thời điểm hiện tại cũng như tương lai. Nguồn khách hàng có thể đến từ các mối quan hệ trước đó hoặc do chiến lược marketing đề ra. Văn phòng cần phải có khách hàng thì mới tồn tại các hoạt động tiếp theo sau đó.

6. Chọn lựa đơn vị thiết kế, thi công nội thất văn phòng kiến trúc sư uy tín và chuyên nghiệp

Trên thị trường hiện tại có rất nhiều công ty kiến trúc nội thất. Vì thế, trước khi chọn lựa đơn vị thiết kế cần phải tìm hiểu thật kỹ, tránh những sai sót không mong muốn xảy ra.

Nội thất 4 mùa tự hào là đơn vị chuyên nhận thiết kế và thi công nội thất uy tín trên toàn quốc. Với đội ngũ dày dặn kinh nghiệm, cam kết mang đến sự hài lòng nhất cho quý khách hàng. 

Đến với Nội thất 4 mùa, quý khách hàng sẽ được:

– Tư vấn về mô hình kinh doanh cũng như bộ phận các phòng ban.

– Thiết kế 3D văn phòng kiến trúc sư.

– Tư vấn đồ nội thất bên trong văn phòng sao cho phù hợp với không gian.

– Hỗ trợ thêm về thủ tục mở văn phòng kiến trúc sư nếu quý khách hàng yêu cầu.

Thực sự, mở văn phòng kiến trúc sư không hề khó đúng không nào? Hãy thật cẩn thận làm theo các tiêu chí đề cập ở trên, chắc chắn sẽ giúp bạn mở được văn phòng ứng ý, tiết kiệm thời gian và chi phí.

>>> Gia An Decor chuyên tư vấn thiết kế nội thất văn phòng cao cấp tại TpHCM. Giúp doanh nghiệp tạo dựng thương hiệu riêng cho mình, hỗ trợ đắt lực trong cả quá trình kinh doanh. Hotline: 0908 636 098.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x