Hướng dẫn cách tính diện tích sơn tường theo m2

Việc tính diện tích sơn tường trước khi sơn là rất quan trọng bởi nó giúp bạn tránh bị lãng phí sơn. Vậy bạn đã biết cách tính diện tích sơn tường theo m2 chưa? Nếu chưa bài viết dưới đây sẽ giúp bạn cách tính chuẩn, chính xác nhất, mời bạn cùng tham khảo.

Phương pháp tính diện tích sơn tường theo m2 bạn nên biết
Phương pháp tính diện tích sơn tường theo m2 bạn nên biết

Cách tính diện tích sơn tường theo m2

Tính diện tích sơn trong nhà

Nếu bạn sơn tường trong nhà thì diện tích sơn trong nhà được tính bằng diện tích bề mặt sàn nhân với số tầng nhân với hệ số sơn trong nhà.

  • Với những nhà thiết kế theo dạng ống có nhiều phòng thì hệ số sơn sẽ là 4,5.
  • Với những nhà thiết kế có nhiều phòng nhưng số lượng cửa sổ vừa phải thì hệ số sơn trong nhà là hệ số 4.
  • Với nhà cấp 4 hệ số là 3,5 và hệ số 3 đối với nhà cấp 4 có ít cửa và không có trần.

Tính diện tích sơn ngoài trời

Diện tích sơn ngoài trời được tính bằng diện tích mặt tiền nhân với hệ số sơn ngoài trời.

Hệ số sơn ngoài trời được tính dao động trong khoảng 1,2 đến 1,8 tùy theo vào mức độ trang trí tường nhiều hay ít. Có một số trường hợp đặc biệt hệ số sơn ngoài trời bằng 1 nhưng rất ít.

Ngoài cách tính như trên thì bạn cũng có thể đo trực tiếp chiều rộng và chiều cao của bức tường để lấy diện tích và trừ đi những diện tích của cửa sổ.

Sơn tường trong nhà và ngoài trời cách tính diện tích khác nhau
Sơn tường trong nhà và ngoài trời cách tính diện tích khác nhau

Tuy nhiên để tiết kiệm được sơn nhất thì khi lăn sơn bạn tính toán lượng sơn phù hợp bằng cách lấy kết quả vừa tính được nhân với số m2 thì sẽ ra được số lít sơn bạn cần sơn cho ngôi nhà của mình. Thông thường 1 thùng sơn khoảng 18 lít sẽ sơn được 60 – 70 m2 và sơn 2 lớp.

Trên đó là phương pháp tính diện tích sơn tường theo m2 hy vọng với thông tin trên sẽ giúp cho các bạn có thể tính được lượng sơn cần thiết để sơn tường nhà mình sao cho tránh lãng phí nhất.

Nếu bạn đang muốn tìm một địa chỉ để mua sơn thì hãy đến với Gia An Decor – chúng tôi tư vấn rất nhiều các loại sơn để phục vụ nhu cầu của mọi người. Đến với Gia An Decor các bạn sẽ được tư vấn mua loại sơn chất lượng nhất với giá thành phù hợp nhất.

Bạn còn chần chờ gì nữa hãy nhanh tay gọi cho chúng tôi theo số 0908 636 098 hoặc truy cập vào website https://giaandecor.com/ để lại thông tin chúng tôi sẽ liên hệ lại để tư vấn hỗ trợ các bạn.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x