Tủ bếp gỗ công nghiệp có chống được mối mọt?

Mối mọt là băn khoăn hàng đầu đối với những gia đình sử dụng nội thất bằng gỗ. Không chỉ riêng nội thất nhà bếp, mà nội thất phòng khách,  phòng ngủ,… bằng gỗ cũng khiến người ta băn khoăn về vấn đề này.

Vậy tủ bếp đẹp bằng gỗ công nghiệp có bị mối hay không? Giữa tủ gỗ tự nhiên và tủ công nghiệp thì loại  nào chống mối mọt được tốt hơn? Những cách để chống tủ gỗ khỏi mối mọt? Mời bạn tham

Tủ bếp gỗ công nghiệp có bền với mối mọt?

Tủ bếp gỗ công nghiệp chống mói mọt tốt không
Tủ bếp gỗ công nghiệp chống mói mọt tốt không

Thông thường khi nghĩ đến tủ gỗ công nghiệp, người ta thường cho rẳng chúng kém bền và dễ bị mối mọt phá hủy. Tuy nhiên, với công nghệ hiện đại ngày nay, các nhà thiết kế đã cho ra đời những sản  phẩm tủ bếp gỗ công nghiệp chống mối mọt cao cấp, sử dụng rất bền và chắc chắn.

Đối với gỗ công nghiệp, do có sử dụng các hóa chất để tạo thành nên khả năng bị mối mọt sẽ tương đối ít hơn so với tủ bằng gỗ tự nhiên.  Nếu sử dụng các sản phẩm chống mối mọt định kì thì tủ bếp gỗ công nghiệp của bạn sẽ không bị mối mọt xâm phạm. Dùng được lâu không kém gỗ tự nhiên.

Có cách nào để tránh tủ bếp gỗ khỏi mối mọt?

Trước tiên, bạn cần lưu ý đến vị trí đặt tủ bếp. Tủ bếp nên đặt ở nơi khô ráo, thoáng đãng. Không nên đặt ở nơi có quá nhiều đồ nội thất linh tinh. Đặt ở nơi hẹp, thiếu ánh sáng là điều kiện đầu tiên làm mối mọt phá tủ bếp gỗ nhà bạn.

Bếp gỗ công nghiệp đẹp
Bếp gỗ công nghiệp đẹp

Thứ hai, bạn nên sử dụng các sản phẩm chống mối mọt định kì. Thường thì các sản phẩm này được khuyên sử dụng 1 năm/ 1 lần. Cũng không nên quá lạm dụng mà sử dụng nhiều lần trong năm, sẽ khiến tuổi thọ của tủ bếp nhà bạn bị giảm. Ngoài ra còn ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình bạn, do sử dụng các hóa chất làm ảnh hưởng đến thức ăn và không khí nhà bếp.

Thứ ba, nên vệ sinh tủ bếp thường xuyên. Vệ sinh tủ bếp gỗ công nghiệp cũng nên quan tâm đến vấn đề chống thấm nước của chúng. Nên vệ sinh bằng các dung dịch đặc thù, dùng khăn mềm để lau chùi. Việc vệ sinh nên được thực hiện 1 tuần/1 lần; vệ sinh tủ bếp sẽ giúp bạn phát hiện ra những điểm mối mọt mới nếu có, và tiêu trừ ngay trước khi chúng phát tán ra.

Ngoài việc chống mối mọt, tủ bếp bằng gỗ công nghiệp có chống thấm nước được không?

Đây cũng là một câu hỏi được nhiều người quan tâm. Nếu so sánh với gỗ tự nhiên, tủ bếp bằng gỗ công nghiệp không chống thấm nước bằng. Tuy nhiên giá thành của nó sẽ tương đối thấp hơn và dễ mua dễ sử dụng.

Bếp gỗ công nghiệp đẹp
Bếp gỗ công nghiệp có chống thấm không

Mẫu tủ bếp gỗ công nghiệp đẹp nhất

Nếu để tủ bếp gỗ công nghiệp tiếp xúc lâu dài, trực tiếp với nước thì nơi tiếp xúc sẽ bị phồng lên và cong vênh nhìn rất mất thẩm mỹ. Nếu bạn sử dụng tủ bếp gỗ công nghiệp thì nên đặt ở nơi khô ráo, lau khô sạch sẽ đối với những vùng hay bị ướt nước.  Sử dụng cẩn thận sẽ giúp tuổi thọ tủ bếp nhà bạn được nâng cao. Liên hệ Nội thất 4 Mùa nếu bạn có nhu cầu đóng tủ bếp đẹp cho gia đình minh. Hotline: 0908 636 098.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x