Thi công nội thất chuyên nghiệp bạn cần biết những gì?

Thi công nội thất có lẽ là một khái niệm không còn quá xa lạ trong thời đại ngày nay. Sau giai đoạn thiết kế thì thi công là một công đoạn rất quan trọng làm hoàn thiện cho không gian của bạn. Tuy nhiên bạn đã hiểu rõ về công đoạn này là gì cách thực hiện như thế nào chưa? Nếu chưa thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Khái niệm thi công nội thất

Thi công nội thất là tập hợp là hàng loạt những hoạt động của nhiều người, nhiều lĩnh vực và công đoạn khác nhau, mục đích cuối cùng là để kiến tạo nên một không gian sống, học tập và làm việc, sinh hoạt hàng ngày. Thi công là công đoạn hiện thực hóa những ý tưởng của người thiết kế và chủ đầu tư, sau đó thông qua việc sử dụng vật liệu, máy móc và sức lực của con người để hoàn thành. Đây là công đoạn quan trọng nhất bởi nó quyết định đến sự thành bại của không gian thiết kế ban đầu.

Thi công nội thất là công đoạn hiện thực hóa ý tưởng thiết kế nội thất
Thi công nội thất là công đoạn hiện thực hóa ý tưởng thiết kế nội thất

Trong quá trình thi công sẽ được phân chia thành nhiều công đoạn khác nhau với trình tự tính toán một cách hợp lý nhất để tiết kiệm thời gian, chi phí và sức lực của con người. Thi công nội thất thường được thực hiện sau khi đã thi công xong phần kiến trúc, tuy vậy công đoạn này vẫn được lên ý tưởng từ trước đó nhiều.

Những công đoạn trong quá trình thi công nội thất

Có hai công đoạn chính trong thi công nội thất, đó là thi công phần thô và thi công phần hoàn thiện. Cụ thể của hai công đoạn này như sau:

+ Thi công nội thất phần thô: Giai đoạn này giúp định hình không gian bên trong như trần, tường, sàn. Bao gồm việc phá dỡ, xây mới các hệ thống tường, vách và hoàn thiện phần nền, sàn. Sau đó mới đến thi công các hạng mục như điện, nước, thông tin liên lạc, hệ thống không khí, điều hòa không khí, tiếp đó là đến trần… Điều quan trọng nhất trong quá trình thi công này là phải có sự tính toán hợp lý giữa các đội với nhau. Đảm bảo cho việc thi công được hiệu quả mà không bị chồng chéo, cản trở nhau.

Quy trình thi công nội thất phải được đảm bảo
Quy trình thi công nội thất phải được đảm bảo

+ Thi công nội thất phần hoàn thiện: Với giai đoạn này, thường việc đo đạc, lập bản vẽ, mẫu vật liệu, màu sắc, chưng loại, thiết bị… sẽ được chuẩn bị và tiến hành từ trước chứ không đợi đến khi thi công phần thô hoàn thiện. Sau khi chuẩn bị xong các công đoạn trên sẽ tiến hành sản xuất tại xưởng, đến khi xong phần thô sẽ chuyển tới công trình để lắp ráp.

Khi đã lắp ráp hoàn thiện mọi bố cục và yêu cầu như bản vẽ sẽ bàn giao lại cho chủ nhà. Lúc này, chủ nhà sẽ tiến hành kiểm tra theo những yếu tố như: Đúng với thiết kế, tính thẩm mỹ, vật liệu… có đáp ứng đúng với yêu cầu mà họ đưa ra hay không. Sau khi nghiệm thu công trình xong thì việc thi công mới hoàn thành.

Sau khi thi công xong, đơn vị phụ trách chính sẽ bàn giao lại cho gia chủ, cùng với đó là chế độ bảo hành đi kèm và những trường hợp được nhận bảo hành hoặc không để khách hàng nắm rõ, tránh xảy ra trường hợp tự ý sửa chữa dẫn đến mất quyền lợi.

Cách chọn địa chỉ thi công nội thất uy tín

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp các dịch vụ thi công nội thất uy tín và chất lượng. Tuy nhiên cũng có không ít những địa chỉ không thực sự chất lượng nhưng vẫn hoạt động trên thị trường. Do vậy, bạn cần phải biết cách lựa chọn để không bị mất thời gian cũng như chi phí không đáng có. Dưới đây là một vài lưu ý khi lựa chọn đơn vị thi công nội thất:

Chọn địa chỉ thi công nội thất uy tín để đảm bảo chất lượng công trình
Chọn địa chỉ thi công nội thất uy tín để đảm bảo chất lượng công trình

+ Nên chọn những cửa hàng có địa chỉ rõ ràng, cụ thể. Những đơn vị uy tín sẽ luôn hoan nghênh bạn đến tận cửa hàng để được tư vấn về những dịch vụ mà họ cung cấp, cùng với đó và giá cả và những chương trình ưu đãi khác.

+ Có nhân viên tư vấn nhiệt tình, sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng

+ Có giá bán niêm yết và công khai để khách hàng có thể đối chiếu với những cửa hàng khác.

Trên đây là những thông tin chi tiết về dịch vụ thi công nội thất. Nếu đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn nhé.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x