Quy trình thi công sơn nước hoàn chỉnh nhất hiện nay

Để đạt hiệu quả cao nhất trong khi sơn nhà, khả năng bám sơn lâu dài với thời gian bắt buộc đội ngũ thực hiện phải có quy trình thi công sơn nước hoàn chỉnh.

Để đạt hiệu quả cao nhất trong khi sơn nhà bắt buộc đội ngũ thực hiện phải có một quy trình thi công sơn nước hoàn chỉnh. Tuy nhiên có quá nhiều thông tin về vấn đề này khiến không ít người phân vân trong việc lựa chọn một quy trình chuẩn nhất. Bài viết dưới đây sẽ mang đến bạn những kiến thức bổ ích, cùng đón xem nhé.

Quy trình thi công sơn nước có bả matit

Vệ sinh bề mặt cần sơn cẩn thận

– Đối với các công trình mới thì điều kiện chuẩn xác nhất trước khi sơn đó là bề mặt tường phải khô ráo trong 3 tuần liên tiếp. Trước khi sơn bắt buộc phải sử dụng đá mài để loại bỏ tất cả tạp chất, bụi bẩn dính trên tường.

Tiếp đến vệ sinh lại một lần nữa bằng giấy nhám mịn để chắc chắn rằng cát sỏi nhỏ được loại bỏ hoàn toàn. Lưu ý rằng, trước khi bả matit nếu tường quá khô thì nên làm ẩm mặt tường.

Loại bỏ lớp sơn cũ trên tường là điều đầu tiên trước khi sơn nước
Loại bỏ lớp sơn cũ trên tường là điều đầu tiên trước khi sơn nước

– Đối với các công trình cũ thì bạn cũng phải loại bỏ lớp sơn cũ, bụi bẩn, rêu mốc bám trên tường. Trong một vài công trình thì phải sử dụng đa nhám để loại bỏ các tạp chất lâu năm. Lưu ý, khi vệ sinh các mặt phẳng quá cũ nát thì bắt buộc phải vệ sinh với nước sạch, để khô ráo mới bả matit.

Sơn chống thấm

Với khí hậu nóng ẩm, mưa gió thất thường quanh năm như Việt Nam thì nên sơn chống thấm để bảo vệ công trình tốt hơn. Sơn chống thấm nên thực hiện 2 lớp tuy nhiên lớp sơn đầu tiên khô ráo mới được tiếp tục phủ lớp thứ 2.

Thực hiện bả matit

Bả matit lớp 1 phải được thực hiện trong điều kiện trên 40 độ C, bột bả phải mềm nhuyễn để tăng khả năng bám dính trên tường. Bả matit lớp 2 chỉ được thi công khi lớp 1 khô ráo và độ dày không quá 3mm.

Tiến hành phủ lớp sơn lót

Bạn có thể phủ 1 hoặc 2 lớp sơn lót tùy thuộc vào kinh tế của từng người tuy nhiên mỗi lớp sơn bắt buộc cách nhau 1h đồng hồ.

Sơn màu hoàn thiện

Có thể dùng cọ hoặc máy phun sơn để phủ đều công trình
Có thể dùng cọ hoặc máy phun sơn để phủ đều công trình

Sử dụng cọ hoặc máy phun sơn để phủ toàn bộ công trình, tối thiểu phải 2 lớp sơn màu để đảm bảo màu sắc đều đặn, không bị loang lổ và tăng khả năng bám dính.

Quy trình thi công sơn nước không bả matit

Đối với thi công sơn nước không bả matit thì sau bước sử dụng đá mài, vệ sinh sạch sẽ mặt tường thì bạn tiến hành phủ 2 lớp sơn lót rồi đến 2 lớp sơn màu là hoàn chỉnh.

Trên đây là quy trình thực hiện thi công sơn nước hoàn chỉnh và được nhiều cơ sở áp dụng nhất hiện nay. Nếu bạn đang phân vân trong việc tìm kiếm một loại sơn nước chất lượng và 100% chính hãng, xin vui lòng liên hệ trực tiếp https://giaandecor.com/ để được tư vấn nhiệt tình nhất/

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x