1 thùng sơn 5 lít sơn được bao nhiêu m2 bạn biết không?

Bạn đang có nhu cầu sơn nhà và muốn tính toán chi tiết để bỏ ra số tiền vừa đủ nhưng khá là khó khăn để xác định được chính xác một thùng sơn 5 lít thì sơn được bao nhiêu m2. Bởi chúng còn phụ thuộc vào việc bạn sơn như thế nào, với mức diện tích là bao nhiêu.Vậy bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

 Một thùng sơn 5 lít thì sơn được bao nhiêu m2

Theo ước tính của cửa hàng sơn Hưng Vũ của chúng tôi thì cứ 1 thùng sơn lót 5 lít sẽ sơn được khoảng 30 mét với 2 lớp; còn 1 thùng sơn 5 lít mịn sẽ sơn được khoảng 25 mét với 2 lớp; và 1 thùng sơn bóng hoặc sơn ngoài trời 5 lít sẽ sơn được khoảng 35 mét với 2 lớp. Tuy nhiên đây mới chỉ là dự đoán, số lượng sơn thực tế có thể nhiều hơn hoặc ít hơn. Bởi điều đó còn phụ thuộc vào những yếu tố sau đây:

Bạn  ước chừng  1 thùng sơn 5 lít sẽ sơn được bao nhiêu m2 đây?
Bạn  ước chừng  1 thùng sơn 5 lít sẽ sơn được bao nhiêu m2 đây?

– Môi trường bề mặt mà bạn sẽ sơn: Việc môi trường bề mặt nhẵn hay mịn có ảnh hưởng khá lớn đến lượng sơn. Nếu môi trường sơn không tốt thì việc phải lăn đi lăn lại chổi sơn cho đến khi đạt yêu cầu sẽ làm hao hụt một lượng sơn không hề nhỏ. Vì vậy hãy đảm bảo là bề mặt sơn luôn nhẵn mịn và không hút bụi.

– Thao tác sơn: Sơn ngang hay sơn dọc thì cũng đều tác động đến lượng sơn. Điều bạn cần chú ý là thay vì sơn lung tung thì hãy sơn theo một chiều cố định từ trái sáng phải, từ trên xuống dưới, giữ lực cổ tay đều để tránh chỗ nhạt chỗ đậm.

– Chổi sơn: Hẳn nhiên rồi. Bạn sẽ không thể vẽ đẹp nếu cầm phải một cây cọ xơ và sần sùi. Vậy nên hãy chọn một cây chổi sơn mềm hoặc cây lăn sơn có chất liệu tốt trước khi bắt đầu.

– Loại sơn: Mỗi loại sơn đều có ảnh hưởng nhất định đến chất lượng sơn. Đối với những loại sơn tốt, bạn có thể sơn một cách dễ dàng vì chúng dễ ăn tường, không giống với những loại sơn có giá trung bình. Vì vậy để sơn nhà được tiết kiệm mà vẫn đẹp thì bạn nên đầu tư mua những loại sơn tốt một chút.

Nên dùng loại sơn nào để giảm thiểu và tiết kiệm được chi phí khi dùng loại thùng sơn 5 lít?

Lựa chọn loại  thùng sơn 5 lít để tiết kiệm hơn cho bạn
Lựa chọn loại  thùng sơn 5 lít để tiết kiệm hơn cho bạn

Nên chọn lựa kĩ loại sơn phù hợp với khu vực mà bạn định sơn

Trên thị trường có rất nhiều loại sơn có chất lượng tốt, dễ bám tường, cho màu đẹp và không quá mất nhiều thời gian cho việc sơn sửa. Có thể kể đến những hãng sơn tiêu biểu như Dulux hay Maxilite. Việc sử dụng những loại sơn này vừa đảm bảo được tính thẩm mỹ, vừa có thể tiết kiệm chi phí cho bạn (mặc dù không nhiều lắm) nhưng lại đem đến kết quả, chất lượng tuyệt vời hơn hẳn những loại sơn bán rẻ trên thị trường.

Tuy nhiên, để ước lượng chi phí cũng như đảm bảo không có sự cố gì xảy ra, bạn nên nghiên cứu kĩ ngôi nhà của mình và tìm hiểu xem loại sơn nào là thích hợp. Sau đó hãy tính ước chừng khu diện tích mà bạn sẽ sơn cũng như chuẩn bị những công cụ thao tác thật tốt và chu đáo nhé. Bằng cách này bạn có thể ước lượng gần như chính xác tổng số thùng sơn 5 lít bạn cần mua và chi phí phải chi trả.

Mong rằng những chia sẻ trên sẽ giúp ích cho bạn khi lựa chọn lưu lượng sơn để sơn nhà với chi phí tiết kiệm nhất. Để biết thêm thông tin mời bạn truy cập tại trang web: https://giaandecor.com/ hoặc liên hệ qua số điện thoại 0908 636 098 để được tư vấn thêm.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x